[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

Yoga tốt cho hệ xương khớp ra sao? – Top1Yoga

Deal Score0
Deal Score0

Yoga giúp điều chỉnh lại các rối loạn cơ học khác nhau. Như trượt đĩa đệm, xương khớp, viêm đốt sống cổ và nhiều bệnh khác. Các bài tập Yoga xương khớp khác nhau được sử dụng trong thực tế để giúp giải quyết các vấn đề y tế khác nhau.

Hệ thống cơ – xương khớp

Hệ cơ – xương bao gồm xương, cơ xương, khớp, gân, dây chằng, dây thần kinh và sụn. Nó được thiết kế để cung cấp một khung để nâng đỡ cơ thể và cho phép nó di chuyển.

Hệ thống cơ - xương khớp

Vì cả hai hệ thống xương và cơ hỗ trợ lẫn nhau. Nếu có bất kỳ tổn thương nào đối với bộ phận của một trong hai hệ thống. Thì điều này sẽ ảnh hưởng ngay lập tức đến hệ thống kia. Với hơn 206 xương riêng biệt và hơn 600 cơ, có vô số kết nối giữa hệ thống cơ và xương. Do đó có nhiều điểm có thể xảy ra tình trạng yếu hoặc mất cân bằng.

Khi có sự mất cân bằng hoặc yếu ở bất kỳ cơ nào. Điều này có thể gây căng hoặc tổn thương mô liên kết. Tương tự như vậy, các cơ bị căng hoặc bị rách có thể làm cho sự mất cân bằng. Gây căng thẳng thêm cho các mô liên kết để bù đắp cho điểm yếu. Các mô liên kết bị căng hoặc bị rách cũng có thể làm yếu cơ và thay đổi cấu trúc khớp.

Tuy nhiên, khi được thực hành thường xuyên. Một chuỗi các tư thế có thể giúp giữ cân bằng các hệ thống này. Một bộ tư thế yoga được lựa chọn đúng cách sẽ kéo dài và bao các xương khớp. Mà không gây nguy hiểm nhiều đến chấn thương hoặc kiệt sức. Các tư thế yoga cũng giúp bôi trơn các xương khớp của chúng ta. Bằng chất lỏng hoạt dịch để giữ cho chúng không bị cứng.

Tác động của Yoga lên xương khớp

Tác động của Yoga lên xương khớp

Rối loạn cơ xương khớp làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống, gây đau nhức, khó chịu. Trong khi thuốc giúp giảm các triệu chứng tạm thời. Nguyên nhân chỉ có thể được loại bỏ thông qua hoạt động thể chất. Do đó, mức độ nghiêm trọng của bệnh thường xảy ra loại trừ bất kỳ tải trọng thể chất nào liên quan đến việc chơi thể thao tích cực, chạy bộ, nâng tạ, v.v.

Ở đây, yoga mang lại cho mọi người cơ hội tuyệt vời để trở lại cuộc sống bình thường. Hơn nữa, bạn không thể hình dung một phương tiện phòng ngừa tốt hơn và quan trọng nhất. Tuổi tác không quan trọng trong trường hợp này.

Bằng cách sử dụng chính trọng lượng cơ thể của người tập để cung cấp tải trọng cho cơ và xương. Các tư thế yoga giúp xương khớp chắc khỏe. Ngăn ngừa sự suy yếu do tuổi tác, cải thiện mật độ xương và giúp ngăn ngừa loãng xương. Ngoài ra, yoga cải thiện sự ổn định, sức chịu đựng, sự linh hoạt, sức bền, sức mạnh kỵ khí và sự phối hợp thần kinh của người tập.

Có rất nhiều nghiên cứu liên quan đến việc điều trị rối loạn cơ xương khớp nhờ yoga. Kết quả là, các phương pháp điều trị hiệu quả đã được phát triển.

Lợi ích của yoga đối với những người bị xương khớp

Nghiên cứu cho rằng, yoga là một cách tuyệt vời để giúp những người bị xương khớp. Giúp tăng cường hoạt động thể chất một cách an toàn. Cải thiện cả sức khỏe tinh thần và thể chất. Đây là lý do tại sao nó hoạt động, theo các giáo viên yoga chuyên gia và bác sĩ điều trị cho những người bị xương khớp.

1. Nó có thể thay đổi cách bạn đối phó với nỗi đau

Lợi ích lớn nhất của việc tập yoga trong khi sống chung với xương khớp là cách nó thay đổi cơn đau. Nó làm giảm nhận thức của bạn về cơn đau và cải thiện khả năng đối phó với cơn đau của bạn.

Lợi ích của yoga đối với những người bị xương khớp

2. Nó có thể giúp giảm viêm

Tập yoga đã được chứng minh là giúp giảm căng thẳng. Giảm các biểu hiện thể chất của cơn đau trầm trọng hơn hoặc tái phát. Điều này có tác động tích cực đến mức độ viêm khắp cơ thể, bao gồm cả các khớp bị ảnh hưởng bởi xương khớp.

3. Nó cải thiện tính linh hoạt và phạm vi chuyển động của các khớp

Bệnh nhân bị xương khớp có thể phải vật lộn với việc giảm phạm vi cử động của khớp. Như sưng và đau khớp, cứng khớp đáng kể vào sáng sớm. Và khó thực hiện các hoạt động hàng ngày bằng tay.

4. Nó có thể truy cập được

Mặc dù bạn có thể liên tưởng yoga với hình ảnh của các tư thế bất chấp trọng lực, nhưng bạn không cần phải làm những điều đó để nhận được lợi ích của việc tập luyện .

Yoga chỉ đơn giản là hơi thở với chuyển động và nhận thức. Điều này có thể dễ tiếp cận như việc bạn ngồi thoải mái trên ghế, đặt tay lên bụng và quan sát nhịp thở của bạn.

Một số tư thế yoga hỗ trợ xương khớp

Tư thế yoga Bò – mèo

Tư thế yoga Bò – mèo yoga xương khớp

Nằm trên thảm bằng bốn chân, hai tay đặt ngay dưới vai và đầu gối ngay dưới hông. Chia đều trọng lượng của bạn giữa hai bàn tay và dang rộng các ngón tay.

Hít vào và vòng ra sau, ưỡn lên khi hạ cằm xuống ngực. Cảm thấy căng từ cổ đến xương cụt của bạn, giống như một con mèo. Khi bạn thở ra, hãy hạ lưng xuống hết cỡ thành hình dạng muỗng khi bạn nâng đầu lên và nghiêng về phía sau.

Tư thế bò – mèo kéo dài và đánh thức cột sống, giúp giảm đau lưng. Nó cũng mở ra và tăng tính linh hoạt của toàn bộ cột sống, cổ, ngực và vai. Bạn nên lặp lại từ 5 đến 10 lần hoặc hơn.

Tư thế yoga trẻ em hỗ trợ xương khớp

yoga xương khớp với tư thế trẻ em

Đối với tư thế trẻ em, chỉ cần uốn cong đầu gối và hạ mông xuống gót chân khi bạn đưa ngực về phía sàn trên đầu gối. Hạ thấp vai và đầu xuống sàn.

Đặt cánh tay của bạn dọc theo hai bên, lòng bàn tay hướng xuống hoặc bạn có thể đỡ đầu bằng cách khoanh tay dưới trán. Hít thở và thư giãn bao lâu bạn cần.

Tư thế trẻ em là một trong những tư thế yoga chữa bệnh tốt nhất và đó là tư thế yêu thích nhất. Nó đánh thức mối liên hệ giữa hơi thở và cơ thể và gửi năng lượng êm dịu qua tất cả các cơ.

Đó là cơ hội để bắt đầu, hướng nội, thoát khỏi tâm trí bận rộn và đi vào cơ thể bạn bằng cách đánh thức hơi thở của bạn từ trong ra ngoài.

Tư thế trẻ em là một cách tuyệt vời để nghỉ ngơi và thư giãn trong khi tập yoga, hoặc bất cứ lúc nào bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc quá tải.

Tư thế cây 

Bắt đầu bằng cách đứng thẳng cho tư thế yoga cơ bản tại nhà này. Đưa hai tay của bạn lại với nhau trong tư thế cầu nguyện và nâng chúng qua đầu.

Giữ thăng bằng trên chân phải của bạn. Gập đầu gối trái sang bên trái và ấn chân trái vào đùi trong của chân phải. Giữ trong 30 giây. Đổi chân và lặp lại.

Nguyên tắc sống để đánh bại căng thẳng, trông tuyệt vời và tìm thấy sức khỏe toàn diện. Tư thế này giúp kéo dài cơ thể từ gót chân đến đầu ngón tay. Nó cũng sẽ giúp bạn cải thiện khả năng cân bằng của mình.

Tư thế yoga ghế tác dụng lên xương khớp

tư thế ghế - yoga xương khớp

Một tư thế mạnh mẽ, một tư thế này tăng cường các cơ của chân và tay . Nó xây dựng sức mạnh ý chí của bạn và có tác dụng tràn đầy năng lượng đối với cơ thể và tâm trí. Đứng thẳng với hai bàn chân của bạn hơi xa nhau. Duỗi tay nhưng không uốn cong khuỷu tay.

Hít vào và uốn cong đầu gối của bạn, đẩy xương chậu của bạn xuống giống như bạn đang ngồi trên ghế. Giữ tay song song với mặt đất và thẳng lưng. Lấy hơi thở sâu. Uốn cong dần dần nhưng đảm bảo rằng đầu gối của bạn không vượt ra ngoài các ngón chân.

Tư thế chó hướng xuống

Ở tư thế Chó hướng xuống, cơ thể bạn tạo thành hình chữ V ngược. Bắt đầu bằng cách đặt cả hai tay lên thảm trước mặt, lòng bàn tay úp xuống.

Tay của bạn nên hơi ở phía trước vai của bạn. Đặt đầu gối của bạn trên mặt đất ngay dưới hông của bạn. Thở ra khi bạn nâng đầu gối lên khỏi mặt đất và nâng mông và hông về phía trần nhà. Đẩy phần trên của đùi ra sau và duỗi thẳng gót chân về phía sàn.

Giữ đầu của bạn cúi xuống giữa hai cánh tay trên và thẳng hàng với chúng, không cúi xuống. Nếu bạn nhận thấy phần lưng dưới của mình tròn trịa, hãy thử uốn cong đầu gối để giúp kéo dài lưng.

Chó hướng mặt xuống làm dịu hệ thần kinh, hoạt động trên sự linh hoạt tổng thể. Nó giảm áp lực cột sống, săn chắc cánh tay, điêu khắc chân và mở rộng vai. Tư thế này thường được giữ trong năm nhịp thở giữa các bên hoặc lâu hơn để có thêm lợi ích về sức mạnh.

Gợi ý rằng hãy kéo dài từ cổ tay đến hông khi hít vào, và đẩy sâu phần rễ từ hông xuống gót chân sau mỗi lần thở ra.

Tư thế yoga chiến binh

Tiến một bước dài về phía trước bằng chân trái để bắt đầu ở tư thế so le, hai bàn chân cách nhau gần như dài bằng thảm.

Mở rộng cánh tay của bạn để chúng song song với sàn nhà.

Gập đầu gối trái của bạn sao cho bằng hoặc gần một góc 90 độ, đùi song song với sàn, đồng thời giữ chân phải thẳng.

Hướng ngón chân trái của bạn về phía trước và xoay bàn chân phải của bạn ra bên phải sao cho nó vuông góc với bàn chân trái của bạn. Gót chân trái của bạn phải thẳng hàng với vòm bàn chân phải.

Đồng thời, vặn thân của bạn sang phải sao cho hông trái của bạn hướng về phía trước căn phòng và hông phải của bạn hướng về phía sau. Cánh tay trái và đầu của bạn phải hướng về phía trước và cánh tay phải của bạn phải hướng ra sau.

Giữ trong 1 – 5 nhịp thở.

Lưu ý rằng bạn nên đảm bảo rằng đầu gối trái của bạn không di chuyển qua mắt cá chân. Nếu có, hãy giảm độ sâu của phổi xuống một chút.

Tư thế Plank

Bắt đầu bằng bốn chân, đầu gối dưới hông và đặt tay trên sàn ngay dưới vai.

Nâng đầu gối của bạn khỏi sàn và mở rộng hai chân ra phía sau. Bây giờ bạn phải đứng trên ngón chân và bàn tay của bạn, với cơ thể của bạn tạo thành một đường dài.

Giữ lòng bàn tay của bạn phẳng trên sàn, hai tay rộng bằng vai, vai xếp ngay trên cổ tay của bạn và tập trung vào trọng tâm. Giữ cổ và cột sống của bạn ở vị trí trung tính bằng cách nhìn xuống đầu tấm thảm.

Giữ tư thế yoga cơ bản tại nhà này trong 3-5 nhịp thở.

Yoga hoạt động không phải với các hiệu ứng mà với các nguyên nhân. Do đó, không nên mong đợi kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, ngay cả sau một vài buổi tập, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và cột sống của bạn sẽ cảm ơn bạn vì nó đã kéo dài ra.

Sự phát triển toàn diện về thể chất của chúng ta có ảnh hưởng phức tạp đến hệ cơ xương khớp. Theo nghĩa chân thực nhất của từ này, chúng ta ‘dạy’ cơ thể của chúng ta duy trì vị trí chính xác và do đó, hoạt động chính xác.

[bsa_pro_ad_space id=2]
[bsa_pro_ad_space id=2]
Victoria Yoga
Logo
Shopping cart