[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

Yoga Retreat – Trải nghiệm sự bình yên – Top1Yoga

Deal Score0
Deal Score0

Cảm thấy hơi lo lắng về Yoga Retreat (khóa tu yoga) đầu tiên của bạn. Và tự hỏi chính xác: Yoga Retreat là gì? Bạn sẽ chuẩn bị gì? Mong đợi gì ở khóa tu? Đừng lo lắng, cùng tìm hiểu nhé.

Yoga Retreat là gì?

Yoga Retreat là một khóa tu để tập trung tĩnh tâm vào việc thực hành yoga. Yoga Retreat có thể cá nhân hoặc nhóm. Nhưng thường bao gồm một chuyến đi đến một địa điểm có các hoạt động yoga nhóm.

Yoga Retreat nghĩa là gì?
Yoga Retreat là gì?

Ở thế giới phương Tây, yoga retreat có xu hướng giống với các kỳ nghỉ tại các khu nghỉ dưỡng sang trọng. Khái niệm tĩnh tâm của phương Đông về bản chất khiêm tốn hơn. Nghiêng về những nơi nghỉ ngơi hợp túi tiền hơn. Chúng có thể được tìm thấy trong các đạo tràng và tu viện của Ấn Độ.

Mục đích của yoga retreat là để thiền sinh đào sâu thực hành mà không bị cuộc sống làm phiền. Các khóa tu yoga là thời gian tạm nghỉ khỏi thói quen hàng ngày, thường kéo dài từ cuối tuần đến một tuần hoặc hơn.

Các bước chuẩn bị tập Yoga Retreat

Xác nhận chỗ ở

Nếu bạn chưa nêu rõ (và thường là trả thêm tiền), bạn có thể được xếp vào phòng chung với ít nhất một khách khác. Xác nhận phòng của bạn với nhân viên khóa tu trước khi bạn đến. Hỏi những gì sẽ được cung cấp cho bạn. Để có những trải nghiệm tối giản hơn. Bạn có thể cần mang theo ga trải giường, khăn tắm, thảm tập yoga và chăn nếu họ chưa đợi bạn.

Xác định mục tiêu của bạn trước khi tập yoga streat

Bạn phải thực sự với chính mình và thực sự xác định lý do tại sao bạn làm điều này. Đây có phải là cách bạn muốn dành thời gian cho kỳ nghỉ của mình không? Bạn đang muốn trở nên khỏe mạnh và phù hợp với trải nghiệm này?

Xác định mục tiêu của bạn trước khi tập yoga streat

Bạn cần một liều thuốc giảm căng thẳng và muốn gặp gỡ những người mới. Những người bạn có thể kết nối trong quá trình này? Bạn càng hoàn thành tốt mục tiêu của mình, thì cuộc phiêu lưu sẽ càng thuận lợi cho bạn. Đặt ra ý định của bạn là bước đầu tiên cho bất kỳ nỗ lực có ý nghĩa nào.

Làm quen

Nếu bạn là người mới tập yoga, thì bạn hoàn toàn muốn tham gia một hoặc hai lớp học để làm quen. Hãy ghi nhớ: yoga đã hơn 5.000 năm tuổi và việc thuần thục nó không phải là điều đáng lo ngại. Nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn biết một số tư thế quan trọng và cấu trúc của một lớp điển hình.

Nó thường diễn ra như sau:

  • Một phần mở đầu với sự chào đón từ giáo viên
  • Khởi động ấm lên
  • Các tư thế thực tế trong các làn sóng chuyển động khác nhau
  • Hoạt động nguội đi
  • Savasana bao gồm một Namaste.

Lên kế hoạch ngắt kết nối

Yoga retreat là tất cả về việc khai thác cốt lõi của bạn và môi trường xung quanh bạn. Không phải công nghệ của bạn. Đây là thời điểm để lập kế hoạch giảm bớt sự phụ thuộc vào thiết bị của bạn

Có mặt tại thời điểm này sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được tất cả những gì có thể từ nó. Bạn xứng đáng có thời gian để hoàn toàn tập trung vào bản thân.

Sự mong đợi từ Yoga Retreat

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh

yoga retreat - lựa chọn thực phẩm lành mạnh

Các thực phẩm bạn ăn vào là quan trọng. Hầu hết các tĩnh tâm yoga có ít nhất một số bữa ăn. Các bữa ăn sẽ được thực hiện với mục đích cung cấp năng lượng cho việc luyện tập của bạn. Bạn có thể mong đợi cảm nhận được sự khác biệt.

Ngoài ra, giờ ăn có thể là một thời điểm khác để tận hưởng việc trở thành một phần của cộng đồng. Khi tất cả các bạn ngồi lại với nhau và hồi tưởng về một ngày trong khi mong đợi ngày tiếp theo.

Nhiều khóa tu cung cấp thức ăn chay với tùy chọn thêm hải sản hoặc có thể là thịt. Nếu bạn không ăn chay, bạn có thể sử dụng một khóa tu yoga như một cơ hội để thử ăn chay.

Một cơ hội để thử những điều mới từ yoga retreat

Yoga retreat thường được tổ chức ở các địa điểm đẹp trên khắp thế giới và ở những nơi có một số hoạt động mạo hiểm thú vị để tham gia. Yoga retreat thường xây dựng các hoạt động tùy chọn vào chương trình. Để khi bạn không tập yoga, bạn có thể thử ra một cái gì đó mới.

Các lựa chọn điển hình bao gồm lướt ván, lướt sóng và đi bộ đường dài. Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các hoạt động văn hóa như lớp học nấu ăn hoặc khám phá các thị trấn và chợ địa phương.

Bạn có thể quyết định tham gia bao nhiêu hoạt động bổ sung khi tham gia. Nhưng bạn có thể chắc chắn rằng, sẽ có điều gì đó mới mẻ để trải nghiệm trong thời gian rời xa thảm tập yoga.

Một cộng đồng

Một cộng đồng tập yoga retreat

Tham gia một khóa yoga retreat giống như bước vào một cộng đồng mới. Yoga là sự kết nối và bạn sẽ được bao quanh bởi những người cùng chí hướng. Số lượng tham gia nhiều hơn một lớp học phù hợp trong một tuần làm việc bận rộn của họ. Đó là một cơ hội tuyệt vời để nói chuyện và học hỏi với những người khác. Trở thành một phần của cộng đồng nhiều hay ít tùy thích.

Mọi người thường chọn tham gia khóa tu yoga một mình, nhưng không sợ cô đơn. Cảm giác tự do có thể đến từ việc dành thời gian cho những người không biết gì về bạn. Các kết nối có thể hình thành nhanh hơn bạn nghĩ.

Tận dụng tối đa trải nghiệm khóa tu của bạn bằng cách không kỳ vọng vào bản thân hoặc những người tham dự khác. Một khóa tu yoga được coi là một nơi an toàn. Sẽ có những câu chuyện và kinh nghiệm được chia sẻ. Nơi mà mọi người thậm chí có thể không chọn tiết lộ cho những người bạn thân nhất của họ.

Nhìn thấy một điểm đến mới

Một phần của việc lựa chọn nơi nghỉ dưỡng phù hợp với bạn nên là về địa điểm. Lý tưởng nhất, tham gia một khóa tu yoga là một cái cớ để có một kỳ nghỉ ở một nơi mới, với những lợi ích mang lại từ việc tham gia một khóa tu.

Sẽ có thời gian để thư giãn và khám phá khu vực địa phương, cũng như tham gia vào các hoạt động mới thú vị và thú vị. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể quay trở lại những điều cơ bản và hòa mình vào thiên nhiên vào một thời điểm nào đó trong trải nghiệm nhập thất của mình.

Một cơ hội để thực hiện một quá trình cai nghiện kỹ thuật số

Yoga Retreat có thể ở nhiều nơi ở và địa điểm khác nhau. Không phải lúc nào bạn cũng có quyền truy cập vào sóng wifi hoặc tín hiệu điện thoại, nhưng ngay cả khi có, việc nhập thất sẽ mang đến một cơ hội tuyệt vời để thử cai nghiện kỹ thuật số.

Dành thời gian rút lui khỏi phương tiện truyền thông xã hội và sự kết nối liên tục mà chúng ta thường trải nghiệm, thay vào đó tập trung vào việc kết nối với chính bạn. Nếu bạn thực sự không thể chịu nổi khi không có kết nối kỹ thuật số, hãy thử và giới hạn bản thân trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày hoặc chỉ với một số ứng dụng nhất định.

Thời gian để thư giãn trong yoga retreat

Với tất cả những điều bạn sẽ làm khi nhập thất ngoài yoga, bạn có thể tự hỏi khi nào bạn có thời gian để thư giãn và tận hưởng kỳ nghỉ của mình. Đừng lo lắng, người lãnh đạo khóa tu của bạn biết rằng bạn đang muốn nghỉ ngơi và một chút thời gian ngừng hoạt động, và họ sẽ xây dựng điều đó vào chương trình nhập thất.

Bạn có thể sử dụng thời gian này để làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng. Cho dù đó là đung đưa trên võng, đọc sách, đi bộ dọc theo bãi biển. Thậm chí viết nhật ký hoặc khám phá một thị trấn hoặc thành phố mới.

Một sự thay đổi trong cơ thể của bạn

Yoga Retreat vẫn là về yoga, và sự gia tăng các lớp học có thể sẽ dẫn đến những tiến bộ nhanh hơn trong việc luyện tập của bạn so với khi bạn ở nhà. Nếu không có những phiền nhiễu thông thường của cuộc sống hằng ngày và có thêm thời gian để tập trung, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi trong cơ thể khi khả năng của bạn tiến bộ.

Trong lần nhập thất yoga đầu tiên, bạn có thể sẽ thấy một số cơn đau nhức do sự gia tăng của việc luyện tập. Nhưng khi tuần trôi qua, cơ thể bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn nhờ sự kết hợp của việc tăng cường yoga. Các hoạt động bổ sung và thư giãn hơn bình thường.

Một sự thay đổi trong cơ thể của bạn - yoga retreat

Yêu Yoga hy vọng bài này sẽ truyền cảm hứng cho bạn. Giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về những gì từ một khóa yoga retreat và tự yêu bản thân mình trong năm nay.

[bsa_pro_ad_space id=2]
[bsa_pro_ad_space id=2]
Victoria Yoga
Logo
Shopping cart