[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

Yoga Flow – Lợi ích hiệu quả cho mọi lứa tuổi – Top1Yoga

Deal Score0
Deal Score0

Yoga Flow đã là một môn tập luyện hiệu quả cho mọi lứa tuổi. Giúp phát triển và giải độc cơ thể và tâm trí của chúng ta. Nó là một bài tập thể dục gần như tinh thần cũng như thể chất. Trong nhịp sống hiện đại nhanh chóng, bạn luôn có thể xoay sở để vượt qua những căng thẳng. Hãy cùng Top1Yoga tìm hiểu nhé.

Yoga Flow là gì?

Yoga Flow là một bài tập ít tác động, có thể giúp bạn lấy lại vóc dáng dần dần. Nó trái ngược hẳn với yoga sức mạnh hoặc phiên bản tích cực dựa trên thể dục nhịp điệu của nó. Loại hình Yoga này thực sự là sự kết hợp của Vinyasa và Hatha Yoga đã được sửa đổi. Nó không có nhiều chuyển tiếp như Vinyasa yoga cổ điển nhưng có nhiều luồng hơn Hatha Yoga.

Yoga Flow là gì?
Yoga Flow là gì?

Các bài tập được thiết kế theo cách làm ấm dần các cơ và khớp. Do đó, nó giữ được nhịp điệu êm đềm của yoga. Với nhiều thời gian để tìm thấy sự hoàn hảo trong các tư thế.

Một trong những tính năng đặc trưng lớn nhất của yoga flow là nó phù hợp với mọi lứa tuổi. Nó khuyến khích bạn ở lại thời điểm này trong khi cải thiện khả năng chú ý của bạn. Tốc độ chậm giúp bạn làm dịu tâm trí. Và bạn có được góc nhìn tốt hơn về môi trường xung quanh.

Inside Flow Yoga là gì?

Inside Flow (dòng chảy bên trong) là một trong những hướng của yoga. Cụ thể là một loại dòng chảy Vinyasa. Trong đó, tất cả các chuyển động được kết nối với nhau, giống như một điệu nhảy.

Tuy nhiên, Inside flow là một vũ điệu được sắp đặt và suy nghĩ trước. Đằng sau mỗi điệu nhảy đều có một câu chuyện riêng của người sáng tạo ra nó. Trong động tác của họ luôn có một ý nghĩa nhất định. Được bộc lộ nhờ vào dòng chảy hiện đại, hàng ngày. Đồng thời là âm nhạc yêu thích của tác giả mà điệu múa được biểu diễn.

Inside flow yoga được gọi một cách tự tin là một điệu nhảy trên thảm tập yoga. Trong đó, các asana được thể hiện dưới dạng vũ đạo. Hơi thở là mối liên hệ giữa chuyển động của cơ thể và âm nhạc.

Ngoài ra, inside flow yoga là một thiền định sâu trong chuyển động và làm cho tâm trí không còn. Tất cả điều này dẫn đến sự tích tụ và tăng cường năng lượng của chính nó.

Vinyasa và Hatha Yoga tạo nên Yoga Flow

Vinyasa và Hatha Yoga tạo nên Yoga Flow

Vinyasa Yoga nhấn mạnh vào hơi thở, chuyển động và tư thế nói chung. Nó còn được gọi là yoga dòng chảy, vì nó dẫn đến sự chuyển đổi dần dần giữa các tư thế yoga khác nhau.

Cách luyện tập có phần khác với cách luyện tập truyền thống là giữ các tư thế yoga tức là Hatha Yoga. Trong trường hợp của Vinyasa cổ điển, tốc độ tương đối nhanh hơn. Sau khi chuyển đổi có thể khó khăn hơn, mà có thể không đủ hiệu quả cho bạn.

Cách tiếp cận là một chút thể thao, với sự đồng bộ của hơi thở với các chuyển động. Vì vậy, nếu bạn bỏ lỡ tư thế, bạn sẽ bị mất đồng bộ. Nó cũng có thể làm xáo trộn sự bình tĩnh của tinh thần, làm mất đi toàn bộ mục đích.

Đặc điểm và tính năng

Flow Yoga tận dụng tốt nhất của cả hai và xây dựng dựa trên nó. Nó cho phép các thiền sinh tự do sáng tạo các điệu nhảy phù hợp với nhịp điệu của riêng họ.

Phong cách này hướng dẫn cách di chuyển, thở và duỗi giữa các tư thế là trọng tâm chính. Bạn có thời gian để tìm hiểu và xem xét nội tâm về các tư thế. Cách chúng có thể được sửa đổi, tùy theo giới hạn thể chất của bạn.

Tốc độ chậm giúp tâm trí của bạn được đồng bộ hóa và cơ thể cũng thoải mái, ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu. Sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể là một trong những mục tiêu chính của yoga flow. Nó dạy tìm ra giới hạn của cơ thể bạn, và sau đó vượt lên trên nó với sự giúp đỡ của tâm trí bạn.

Nó dành cho ai?

Mặc dù có vẻ dễ dàng, đừng nhầm tưởng yoga flow là môn chỉ dành cho người mới bắt đầu. Việc luyện tập được nâng cao dần theo cấp độ, khi bạn đã có những kết quả.

Tốc độ chuyển đổi có thể chậm đối với bạn. Nhưng những thách thức có đặc điểm riêng của chúng. Ngay cả khi bạn có một số kinh nghiệm về yoga. Điều này có rất nhiều điều để dạy bạn và cải thiện bạn. Vì nó có thể được cá nhân hóa ở mức độ tuyệt vời, bạn có đủ thời gian để xem xét nội tâm.

Bạn không cần phải vội vàng chọn kiểu dáng hay tư thế tiếp theo. Nhưng hãy có thời gian để hiểu rõ về cơ thể và tâm trí của bản thân. Flow Yoga là một vòng xoáy của cuộc hành trình đi cả vào bên trong và bên ngoài cùng một lúc.

Lợi ích của Yoga Flow là gì?

Lợi ích của Yoga Flow là gì?
Lợi ích của Yoga Flow là gì?

Bất kỳ loại yoga nào cũng đi kèm với một loạt lợi ích riêng. Flow Yoga đặc biệt hơn vì tất cả các cấp độ của người học đều có thể gặt hái được kết quả tốt. Yoga là sự kết hợp của cơ thể, tâm trí và linh hồn để đạt được sự bình yên và hoàn hảo.

Phong cách Yoga này được mô tả như những chuyển động giống như khiêu vũ với những khoảnh khắc thiền định. Được kết hợp với nhau bằng cách thực hành thở nhịp nhàng. Vì nó đến từ Vinyasa Yoga, một số lợi ích bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nó.

Việc luyện tập có thể làm giảm bớt các tai nạn. Giảm nguy cơ bị bệnh nếu được thực hiện thường xuyên. Điều này có thể giúp thiền sinh theo hai cách chính: Sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần.

Lợi ích thể chất

Lợi ích 1. 

Thực hành Yoga Flow giúp cải thiện tính linh hoạt và sức mạnh. Asana và các tư thế kéo căng cơ thể, cơ và các mô mềm, tức là gân, dây chằng, v.v.

Khi tập luyện căng cơ, bạn có thể tích trữ axit lactic trên cơ. Tư thế yoga này ngăn ngừa sự tích tụ axit lactic trong cơ bắp. Do đó, nó ngăn ngừa sự mệt mỏi của cơ bắp và ngăn ngừa tổn thương mô.

Lợi ích 2.

Tốt cho các khớp. Nó làm tăng khả năng vận động trên các khớp như hông và vai. Nó rất tốt cho những người đang bị viêm khớp hoặc bất kỳ loại rắc rối khớp nào. Điều này cũng tốt cho chất lỏng hoạt dịch ở các khớp.

Lợi ích 3.

Flow Yoga sử dụng cơ thể của yogi như là một giá đỡ trọng lượng. Trong khi nó phát triển các cơ, nó có một mặt tích cực lớn khác. Sức mạnh cốt lõi được xây dựng và bạn có thể đạt được nhận thức toàn diện về cơ thể.

Vì vậy, bạn có thể biết khi nào tư thế của mình bị chùng xuống và tự mình điều chỉnh nó. Ngoài ra, sự linh hoạt được cải thiện là rất tốt cho thế hệ đàn anh.

Lợi ích 4.

Bạn cũng sẽ thấy tỷ lệ trao đổi chất cơ bản được cải thiện. Nó có thể giúp giảm cân và kiểm soát mức cholesterol cao.

Lợi ích 5.

Với sự chuyển động liên tục, các cơ quan chính bên trong cũng nhận được lợi ích. Chúng phải chịu một áp lực tự nhiên với sự xoắn, uốn cong và xoắn của các chi và thân mình. Đây giống như một cách xoa bóp tự nhiên trên chúng. Nó có một số tác động tích cực để điều chỉnh một số bệnh mãn tính.

Táo bón, hen suyễn, hội chứng mãn kinh, hoặc thậm chí các vấn đề về tuyến giáp có thể ít ảnh hưởng hơn khi bạn luyện tập hàng ngày. Bên cạnh đó, yoga flow dẫn đến lưu lượng máu đến các cơ quan quan trọng nhiều hơn. Chúng nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Mặt khác, chúng cũng có thể loại bỏ các sản phẩm bài tiết một cách dễ dàng.

Lợi ích 6.

Yoga flow cũng giúp cải thiện sự cân bằng và tính linh hoạt. Nó cũng làm tăng sức chịu đựng và sức bền của bạn. Với sự linh hoạt và sức mạnh cốt lõi tốt hơn, bạn có ít nguy cơ chấn thương hơn.

Khi bạn luyện tập hàng ngày, bạn sẽ có thói quen với nhịp điệu. Bạn không cảm thấy buồn chán và thực hiện các công việc khó khăn mà rõ ràng là dễ dàng.

Lợi ích 7.

Vì nó bao gồm hít thở sâu và nín thở, những điều này trực tiếp làm tăng dung tích phổi và lượng oxy trong máu. Vì nó làm giảm căng thẳng, nó cũng tốt cho tim mạch.

Lợi ích số 8.

Flow Yoga loại bỏ Carbon Dioxide dư thừa trong máu. Thêm vào đó, nó cải thiện khả năng miễn dịch tự nhiên rất nhiều. Ngoài ra, cơ thể bạn có thể tự chữa lành vết thương nhanh hơn. Đồng thời, nhiệt độ cơ thể tăng lên sẽ giúp các cơ được thư giãn. Ngoài ra, nó làm tăng tiết mồ hôi để loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể.

Lợi ích 9.

Ở trẻ em và thanh thiếu niên, nó gây ra một mầm tăng trưởng.

Lợi ích sức khỏe tinh thần

Lợi ích 1.

Thông qua một loạt các bài tập với nhịp thở được kiểm soát, nó giúp giảm căng thẳng và căng thẳng. Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu. Bạn sẽ cảm thấy thư giãn hơn chỉ trong một hoặc hai buổi tập.

Lợi ích 2.

Các bài tập lặp đi lặp lại mang lại nhiều cơ hội để tự đánh giá.

Lợi ích 3.

Nó làm tăng sự tập trung, với sự ra đời của các tư thế thiền định.

Lợi ích sức khỏe tinh thần

Lợi ích số 4.

Yoga flow rất có lợi cho trẻ em. Chúng thường tiếp xúc với thế giới của người lớn, và sau đó, áp lực đi kèm với nó. Thường thì họ không thể xử lý được.

Với sự ra đời của Flow Yoga, họ có thể đối phó tốt hơn. Điều này cũng tốt cho sức khỏe thể chất của họ. Ngoài ra, nó làm tăng lòng tự trọng của họ với cảm giác khỏe mạnh.

Phong cách Yoga Flow rất dễ học. Ngay cả khi bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào. Nó giống như một yoga thiền định dựa trên khiêu vũ. Bạn có thể thực hành nó mà không phải đánh thuế bản thân quá nhiều. Tuy nhiên, Flow Yoga có thể biến đổi bạn, đẩy bạn đến con đường giác ngộ cả thể xác và tâm hồn.

[bsa_pro_ad_space id=2]
[bsa_pro_ad_space id=2]
Victoria Yoga
Logo
Shopping cart