[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

Yin Yoga – Trường phái nội tâm yên bình – Top1Yoga

Deal Score0
Deal Score0

Yin Yoga là một phong cách tập thể dục với nhịp độ chậm, kết hợp các nguyên tắc của y học cổ truyền Trung Quốc. Với các tư thế được giữ trong thời gian dài hơn các phong cách khác. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại hình này nhé.

Yin Yoga là gì?

Trong khi yoga “yang” tập trung vào cơ bắp của bạn, Yoga Yin nhắm vào các mô liên kết sâu của bạn, như cơ, dây chằng, khớp và xương của bạn. Nó chậm hơn và mang tính thiền định hơn, cho bạn không gian để hướng nội và điều chỉnh cả tâm trí và cảm giác thể chất của cơ thể.

Bởi vì bạn đang giữ tư thế trong một khoảng thời gian dài hơn so với các loại yoga truyền thống khác, yoga yin giúp bạn kéo dài và kéo dài các mô hiếm khi được sử dụng, đồng thời dạy bạn cách thở để giảm bớt sự khó chịu và ngồi với suy nghĩ của bạn.

Yin Yoga là gì?
Yin Yoga là gì?

Việc thực hành yin yoga dựa trên các triết lý cổ đại của Trung Quốc. Các nguyên tắc của Đạo giáo tin rằng có những con đường của Khí chạy qua cơ thể chúng ta. Bằng cách kéo dài và đi sâu vào các tư thế, chúng mở ra mọi tắc nghẽn và giải phóng năng lượng đó để lưu thông tự do.

Một chuỗi yin yoga có tác động rất giống với năng lượng của chúng ta như một  phương pháp điều trị bằng châm cứu. Bằng cách giữ các tư thế khác nhau, một chuỗi yoga yin có thể giúp khôi phục dòng khí lành mạnh trong cơ thể chúng ta.

Ở đây, mục tiêu không phải là di chuyển qua các tư thế một cách tự do. Các tư thế có thể được giữ trong ba đến năm phút, hoặc thậm chí 20 phút mỗi lần. Một người tập Yin đang cố gắng tiếp cận các mô sâu hơn. Và tiếp cận nhiều tư thế tập trung vào các khu vực bao gồm khớp (chẳng hạn như hông, xương cùng và cột sống, có thể kể đến một vài tư thế).

Triết lý của Yin Yoga

Yin yoga dựa trên quan niệm của Đạo giáo về âm và dương, các nguyên tắc đối lập và bổ sung trong tự nhiên. Âm là khía cạnh ổn định, bất di bất dịch, ẩn chứa của sự vật. Dương là khía cạnh thay đổi, chuyển động, bộc lộ.

Trong cơ thể, các mô liên kết tương đối cứng (gân, dây chằng, cân mạc) là âm, trong khi các cơ và máu di động, dẻo dai hơn là dương.

Nó hoạt động trên các mô Âm – còn được gọi là các mô liên kết. Mô liên kết phản ứng tốt nhất với tải chậm, ổn định. Hãy nhớ nguyên tắc của bài tập là gây căng thẳng cho các mô để cơ thể phản ứng lại bằng cách tăng cường sức mạnh.

Yin Yoga đòi hỏi các cơ phải thư giãn xung quanh các mô liên kết để có được sự căng ra. Vì vậy, không phải tất cả các tư thế yoga đều có thể được thực hiện một cách an toàn hoặc hiệu quả khi thực hành theo phong cách Yin. Do đó, các asana Âm có nhiều tên khác nhau.

Triết lý của Yin Yoga

Yin Yoga mang lại lợi ích gì cho sức khỏe

Vâng, có rất nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất khi tập Yin Yoga, nhưng cũng có rất nhiều lợi ích về sức khỏe tinh thần. Dưới đây là một số cách phổ biến nhất, từ việc kéo căng các mô liên kết của bạn đến giảm căng thẳng và lo lắng.

1. Yin yoga làm dài mô liên kết

Hãy nghĩ về cơ bắp của bạn giống như một bọc co lại xung quanh cơ và xương của bạn. Khi mô liên kết này không được sử dụng, nó trở nên kém đàn hồi hơn, có thể dẫn đến đau nhức và cứng khớp.

Nếu bạn nhẹ nhàng kéo căng các mô liên kết bằng cách giữ tư thế âm trong một thời gian dài. Cơ thể sẽ phản ứng bằng cách làm cho chúng dài hơn và khỏe hơn một chút. Đó chính là điều bạn muốn.

2. Tăng tính linh hoạt

Cơ đàn hồi và các khớp di động dẫn đến sự linh hoạt tốt hơn. Đây là một trong những lợi ích quan trọng của việc tập luyện yin yoga thường xuyên. Bởi vì cơ bắp cần kéo dài ít nhất 120 giây để thực sự ảnh hưởng đến độ đàn hồi của nó.

Yin là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện sự linh hoạt của bạn và giải phóng căng thẳng ở những chỗ chật nhờ giữ lâu.

3. Yin tăng cường lưu thông

Bằng cách hít thở trong mỗi tư thế và nhắm mục tiêu vào các mô và dây chằng sâu hơn. Bạn sẽ mang nhiều oxy hơn vào cơ thể và đến các cơ của mình. Điều này giúp tăng lưu lượng máu và tuần hoàn của bạn.

4. Giảm mức độ căng thẳng

Sự bình tĩnh mà bạn cảm thấy sau khi tham gia một lớp học Yin là rất thực. Các nghiên cứu đã phát hiện ra yin yoga có tác động đáng kể trong việc giảm căng thẳng và lo lắng và giảm nguy cơ trầm cảm.

Thêm vào đó, nó kích hoạt hệ thống thần kinh đối giao cảm của bạn. Giúp làm dịu cơ thể và làm chậm nhịp tim của bạn (chứ không phải là hệ thống thần kinh tự trị, kích hoạt phản ứng chiến đấu hoặc bỏ chạy của bạn).

Cách luyện tập Yin Yoga

Vì Yoga Yin được thực hành trong phòng không có hệ thống sưởi. Nên bạn có thể dễ dàng thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Điều quan trọng là giữ mỗi tư thế trong một khoảng thời gian dài, thường là từ hai đến năm phút (hoặc thậm chí lâu hơn!).

Đối với bản thân các tư thế, chúng yêu cầu các cơ của bạn được thả lỏng hoàn toàn. Hãy suy nghĩ: Tư thế con bướm, tư thế ngồi gập người về phía trước hoặc tư thế con ếch.

Trong khi bạn đang ở mỗi tư thế, hãy cố gắng tìm ra sự tĩnh lặng. Tránh lo lắng hoặc di chuyển xung quanh hết mức có thể để thả lỏng hoàn toàn vào tư thế. Bạn muốn đẩy mình đến một điểm mà bạn cảm thấy một cảm giác sâu sắc, giúp kéo căng cơ và dây chằng của bạn. Tuy nhiên, bạn không bao giờ được kéo căng đến mức bị đau.

Hơi thở cũng là một thành phần quan trọng của yoga yin. Vì nó mang lại cho bạn điều gì đó để tập trung vào những tư thế khó và không thoải mái hơn. Bạn sẽ thở từ cơ hoành với mỗi lần hít vào (cảm thấy bụng và xương sườn của bạn nở ra) và với mỗi lần thở ra, kéo rốn vào cột sống. Một nguyên tắc nhỏ khác để hít thở sâu trong quá trình tập yoga phục hồi là thở ra dài gấp đôi thời gian hít vào.

Một mẹo khác: Yin yoga cũng là một nơi tuyệt vời để tận dụng các đạo cụ để hỗ trợ thêm hoặc kéo dài thời gian. Ví dụ: các khối có thể được sử dụng dưới đầu gối của bạn theo cách gập về phía trước. Trong khi có thể đặt một tấm đệm hoặc chăn cuộn lại dưới ghế ngồi của bạn trong khi bay bướm. Để giảm bớt phần hông bị căng.

Bốn nguyên tắc chính cần nhớ khi tập Yoga Yin

  1. Tìm một góc thích hợp: Di chuyển từ từ và nhẹ nhàng vào tư thế và tìm cường độ thích hợp, không bao giờ kéo căng quá mức để gây đau.
  2. Tĩnh lặng: cố gắng thả người vào tư thế một cách có ý thức và giữ yên, không dịch chuyển vị trí.
  3. Giữ nguyên tư thế: bắt đầu bằng cách giữ trong 1-3 phút, dần dần đến 5 phút hoặc hơn.
  4. Bước ra khỏi tư thế một cách nhẹ nhàng và chậm rãi.

Ai nên tập Yin Yoga

Nhiều người trong chúng ta sống một cuộc sống năng động, nhịp độ nhanh. Cho dù chúng ta đang chạy bộ, tập luyện qua một lớp yoga Ashtanga hay đổ mồ hôi trên một chiếc xe đạp quay. Yin yoga là sự cân bằng hoàn hảo cho các bài tập cường độ cao đó. Nó cung cấp một động tác thiền chậm hơn, thiền định hơn để giúp bạn hoàn thành quá trình tập luyện của mình.

Ai nên tập Yin Yoga

Yin yoga cũng dành cho ai đang gặp phải chấn thương hoặc một tình trạng mãn tính như viêm khớp. Nó cũng phù hợp với người loãng xương vì phong cách này đặc biệt là một bài tập phục hồi nhiều hơn. Yin cũng có thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho bất kỳ ai quan tâm đến thiền định vì nó có trọng tâm bên trong như vậy.

Yin yoga không phải là dòng chảy vinyasa cường độ cao, đổ mồ hôi điển hình của bạn. Nhưng điều đó không làm cho nó trở nên kém tập luyện. Hãy thử nó vào lần tiếp theo khi bạn đang trong quá trình tập thể dục để trải nghiệm nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất và tinh thần cho bản thân.

[bsa_pro_ad_space id=2]
[bsa_pro_ad_space id=2]
Victoria Yoga
Logo
Shopping cart