[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

Top bài tập Yoga đôi hot nhất hiện nay – Top1Yoga

Deal Score0
Deal Score0

Yoga được biết đến là một trong những phương pháp tập luyện có tác dụng cải thiện tâm hồn và sức khỏe cực kỳ tốt. Chính vì thế, ngày càng nhiều bài tập Yoga với các trường phái khác nhau để Yogis thoải mái chọn lựa con đường phù hợp với bản thân nhất. Bạn có muốn những giây phút tập luyện trở thành quãng thời gian nâng cao tình yêu lứa đôi và cuộc sống hôn nhân của mình hay không? Nếu câu trả lời là có”, hãy tìm hiểu ngay về Yoga đôi nhé.

Yoga đôi không chỉ là các bài tập dành cho những cặp tình nhân mà còn hướng đến những người tập luyện như mẹ con, bạn bè, chị em gái. Chính vì thế, tác dụng của yoga đôi mang lại cũng nhiều hơn. Thông thường, Yoga là một dạng thực hành cá nhân. Khi tập yoga tại nhà hay bất cứ đâu, bạn cũng đều sẽ có những bài tập duỗi, thở và dồn sự chú ý duy nhất cho bản thân. Tuy nhiên, khi luyện yoga đôi cùng người bạn, người yêu hay người khác, bạn sẽ khám phá ra những lợi ích mới lạ khác. Nào, hãy cùng Sportslink đi sâu tìm hiểu về  phương pháp tập luyện này nhé. Ngoài ra, Sportslink cũng gửi bạn 7 mẫu khăn trải thảm cho các cặp đôi nhé.

5 động tác Yoga đôi đẹp mắt giúp bạn tỏa sáng | YogaPlus

4 bài tập Yoga cơ bản cho cặp đôi – ELLE MAN

Khi tập luyện Yoga đôi, đừng quên sử dụng thảm tập Yoga cho bạn và người đó để tránh chấn thương trong quá trình tập luyện nhé

Yoga đôi ra đời với mục đích làm sâu sắc và mở rộng khả năng luyện tập Yoga ở bạn theo nhiều cách khác nhau. Tư thế của Yoga đôi chủ yếu được thực hiện bằng cách tăng thêm các mức chống đẩy. Cơ bắp của bạn có thể thư giãn và giãn ra trong khi người đối diện giúp chân tay bạn giữ nguyên tư thế.

Nhờ sự giúp đỡ của người cùng tập, bạn sẽ có thể thử những tư thế mới và tìm thấy các khía cạnh mới lạ hơn về những tư thế quen thuộc. Bạn sẽ thử thách bản thân về thể chất và cảm xúc bằng cách đặt cơ thể của bạn vào tay người khác. Luyện tập cùng nhau sẽ khiến cả 2 càng thêm gắn bó và củng cố niềm tin. Bạn sẽ nhận thấy một cảm giác mới – cảm giác hoàn toàn tin tưởng vào đối phương khi tập luyện những động tác mới

Vậy cụ thể, Yoga đôi mang lại những lợi ích gì đối với người tập cũng như đời sống tình cảm của hai người? Như bạn đã biết, Yoga đôi nằm trong chuỗi các bài tập Yoga, chính vì thế, nó vẫn mang những lợi ích thông thường của Yoga. Ngoài ra, Yoga đôi khi luyện tập hai người còn đem đến những tác động riêng khác. Dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời của Yoga đôi mà bạn cần biết:

5 động tác Yoga đôi đẹp mắt giúp bạn tỏa sáng | YogaPlus

2.1 Tăng cường giao tiếp và tin tưởng

Để thực hiện tư thế trong một buổi tập yoga đôi, bạn phải dựa vào người bắt cặp của mình hầu hết thời gian cũng như liên tục giao tiếp bằng lời nói. Khi đó, các bài tập mới có thể dễ dàng thực hiện hơn. Lâu dần, điều này tạo nên sự ăn ý, sự tin tưởng, hỗ trợ lẫn nhau.

Ngoài ra, quá trình tiếp xúc vật lý cũng có thể là một cách để nuôi dưỡng sự truyền đạt và thể hiện cảm xúc sâu sắc mà không cần sử dụng từ ngữ. Nếu công việc quá bận rộn khiến bạn và người đó có ít thời gian giao tiếp hơn, tại sao bạn không dành chút thời gian cuối tuần để vừa tập Yoga đôi, vừa nâng cao sức khỏe, vừa cải thiện tình yêu của mình đang trên đà nguội lạnh chỉ vì những áp lực vô hình của cuộc sống?

2.2 Giảm lo lắng và căng thẳng

Trong khi hầu hết các bài tập Yoga cá nhân giúp giảm căng thẳng và giảm lo âu, thì yoga đôi còn làm được nhiều hơn thế bởi bạn không còn thực hiện những động tác này một mình nữa. Các chuyên gia cho biết, hành động bạn nắm tay người cùng tập đem đến phản ứng thần kinh mạnh mẽ hơn. Vì vậy, Yoga đôi có thể làm giảm sự lo lắng bằng cách giúp giảm thiểu phản ứng thần kinh với stress, ngăn chặn sự căng thẳng trước khi cảm giác này bộc phát.

5 động tác Yoga đôi đẹp mắt giúp bạn tỏa sáng | YogaPlus

Và bạn sẽ dần cảm thấy sự gắn kết bền chặt giữa bạn và người đó, từ đây hình thành nên trạng thái dựa dẫm lẫn nhau và cần có nhau hơn. Ý nghĩ này sẽ giúp tình yêu của bạn trở nên gắn kết hơn bao giờ hết bởi bạn sẽ không còn cô đơn trong cuộc sống này nữa mà luôn có một người bạn đồng  hành, cùng mình vượt qua.

2.3 Tạo ra nhận thức về sự cân bằng

Chúng ta có một xu hướng khá đặc biệt trong một mối quan hệ. Ở đầu này, bạn sẽ cảm thấy lạc lõng. Trong khi ở đầu bên kia, bạn lại cảm nhận được sự bảo bọc, cảm xúc và tràn đầy năng lượng. Sự đối lập này đôi khi tạo ra cảm giác đầy mâu thuẫn khiến tâm trí bạn mệt mỏi. Thực tế, đây là những cảm xúc hết sức bình thường trong một mối quan hệ bởi không phải lúc nào hai bạn cũng dễ dàng hiểu nhau. Thế nhưng điều này cũng khiến bạn và người đó dần xa cách hơn.

Nhưng với Yoga đôi, mỗi người tập sẽ có vai trò rõ ràng của mình và cũng đồng thời phải hỗ trợ bạn tập, từ đó tạo ra cảm giác cân bằng hoàn hảo. Nửa kia và bạn sẽ xây dựng cảm giác cố gắng thực hiện các động tác, từ đó tạo nên sự ăn ý và phối hợp, vô hình trung cải thiện sự cân bằng trong tình yêu này. Tình yêu nếu luôn có sự cố gắng từ hai phía, hẳn sẽ tạo nên một tình yêu lâu bền đúng không nào?

8 động tác yoga đơn giản dành cho cặp đôi

2.4 Học cách bỏ qua

Đôi khi tất cả chúng ta nhìn nhận mọi thứ quá nghiêm trọng và trở nên nóng nảy. Khi tập Yoga đôi, bạn đầu, hai bạn chưa có sự phối hợp ăn ý sẽ khiến các động tác thực hiện có đôi phần khó khăn. Nhưng nếu bạn và người đó kiên trì tập luyện, những bài tập sau này sẽ trở nên tuyệt vời hơn.

Dần dần, hai bạn sẽ học được cách buông bỏ để tận hưởng cuộc sống thay vì suy nghĩ quá nhiều khiến cả tâm trí lẫn cơ thể trở nên mỏi mệt, khiến cả hai trở nên xa cách. Và đừng quên học cách kiềm chế cảm xúc trong giao tiếp để có mối quan hệ tốt đẹp hơn.

2.5 Cải thiện đời sống tình dục và sự thân mật

Các cặp vợ chồng tập Yoga đôi cũng có thể tăng kích thích tình dục. Một nghiên cứu từ Hệ thống Y tế Đại học Loyola nhận thấy rằng tập Yoga giúp các cặp vợ chồng cải thiện tình hình trước tình trạng rối loạn chức năng tình dục. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không nên coi yoga như một phương thức kích dục mà yoga đòi hỏi người tập đồng bộ hóa hơi thở, tư thế và cử động. Tuy nhiên, điều này làm tăng sự thân mật vì bạn cần phải đạt mức độ tin cậy, giao tiếp và kết nối ở một mức nào đó.

4 bài tập Yoga cơ bản cho cặp đôi – ELLE MAN

Một lý do khác cho ý kiến yoga có thể cải thiện đời sống tình dục của bạn là tăng sự giao tiếp thông qua cảm nhận cùng chuyển động. Xung đột trong các mối quan hệ có thể xuất phát từ các cặp vợ chồng cảm thấy không có sự hòa hợp vì khoảng cách hoặc thiếu thấu hiểu đối phương. Trong lúc tập Yoga đôi, những tư thế di chuyển cùng nhau, sự tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau có thể giúp các cặp đôi tìm lại được mối liên kết.

2.6 Tăng sự hài lòng trong tình yêu của hai người

Cùng nhau tập Yoga cũng giúp bạn và đối phương cảm thấy hài lòng hơn với mối quan hệ hiện tại. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cặp vợ chồng cùng nhau tham gia vào các hoạt động mới đầy thách thức có thể cảm thấy sự gia tăng cả về chất lượng mối quan hệ và thu hút sự lãng mạn. Ngoài ra, sự thân mật và tạo dáng chung trong các tư thế yoga đôi sẽ tạo ra cảm giác mới lạ. Quá trình học các kỹ năng mới cùng nhau tạo điều kiện cho bạn và đối phương có được khoảng thời gian đầy ý nghĩa.

Yoga cũng nuôi dưỡng chánh niệm, tạo ra con đường cho một mối quan hệ đầy hạnh phúc. Một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên tạp chí Journal of Human Sciences and Extension đã tìm thấy mối liên hệ tích cực giữa tăng chánh niệm và sự hài lòng với mối quan hệ theo chiều hướng đi lên. Bên cạnh đó, nhờ những tác dụng nhỏ bé mà Yoga đôi đem lại phía trên đây cũng dần tăng sự hài lòng trong quan hệ tình cảm của hai người đấy.

Dưới đây sẽ là một số động tác yoga mà bạn và người cùng tập có thể thực hiện ở nhà:

Bài tập Yoga cặp đôi cho bạn và người yêu thêm gắn bó | YogaPlus

Khi tập Yoga đôi, bạn có thể sử dụng thêm một số dụng cụ Yoga khác như: gạch tập Yoga, dây tập Yoga để hỗ trợ các bài tập tốt hơn

3.1 Động tác thở

– Bắt đầu ở một vị trí ngồi thoải mái, lưng tựa lưng vào nhau.

– Bắt đầu hít thở nhưng khi bạn hít vào thì người đằng sau sẽ thở ra và ngược lại.

– Thực hiện từ 3–5 phút.

– Bắt đầu ở tư thế ngồi với hai chân bắt chéo và lưng tựa vào nhau.

– Hít vào và vươn tay lên trên.

– Thở ra và xoay sang phải, đưa tay phải vào bên trong đầu gối trái của đối tác và tay trái ra bên ngoài đầu gối hoặc đùi phải của bạn. Người cùng tập sẽ thực hiện theo hướng ngược lại.

– Giữ vững tư thế từ ba đến năm hơi thở, sau đó lặp lại ở bên còn lại.

900+ Chụp ảnh yoga ý tưởng | yoga, chụp ảnh, tư thế yoga

– Một người bắt đầu ở tư thế chó cúi mặt. Người kế tiếp ở phía trước người kia.

– Đi chân và tay lại cho đến khi bạn có thể chạm đến lưng dưới của người cùng tập, tìm vị trí phía eo và ổn định ở tư thế thoải mái.

– Vừa thực hiện vừa trò chuyện cùng nhau để tăng cảm giác thân mật.

– Giữ yên vị trí từ 5 đến 7 hơi thở. Khi muốn ngừng lại, người cùng tập sẽ uốn cong đầu gối và hạ hông xuống đến khi tạo thành tư thế trẻ sơ sinh, sau đó người phía trước hạ chân xuống sàn.

– Tìm một vị trí ngồi thoải mái đối diện với nhau, đầu gối cong và ngón chân chạm đất. Nắm lấy cổ tay đối phương.

– Chạm lòng bàn chân vào nhau, ngực đụng vào gối.

– Hai bàn chân duỗi thẳng lên trên, tay vẫn nắm chặt vào nhau để giữ thăng bằng.

– Giữ yên từ 7 hơi thở.

Thực hiện 4 động tác Yoga đôi này để cảm nhận sự gắn bó bền chặt lẫn nhau nhé. Ngoài ra sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn nếu bạn và người đó cùng nhau vệ sinh thảm tập Yoga sau một thời gian luyện tập bằng dung dịch vệ sinh thảm. Lâu dần, điều này sẽ  hình thành nên ý thức phụ giúp bạn những công việc trong gia đình đấy! Thật tuyệt vời phải không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy rủ người đó tập Yoga đôi ngay thôi!

Đừng bỏ lỡ Thảm tập yoga Pro Care TPE siêu bám 5mm cho các bài tập Yoga đôi. Tham khảo ngay tại:

 

B. TOP 7 KHĂN TRẢI THẢM TỐT NHẤT CHO CÁC CẶP ĐÔI

Yoga là một trong những bộ môn thể dục được ưa chuộng nhất hiện nay vì nó đem lại những hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe của người tập. Theo đuổi Yoga là một hành trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ. Đổi lại, Yogis sẽ sở hữu một thân hình săn chắc, dẻo dai, trẻ hóa cơ thể và nâng cao sức khỏe cho bản thân.

Để tập luyện Yoga, phụ kiện đầu tiên bạn cần sở hữu đó chính là một chiếc thảm tập Yoga chất lượng tốt cùng bộ đồ tập chuyên dụng. Tuy nhiên, với mong muốn đưa Yoga đến gần hơn với cuộc sống của bạn và giúp cho hành trình chinh phục Yoga của bạn trở nên dễ dàng hơn, ngày hôm nay, Sportslink xin được giới thiệu tới độc giả 7 chiếc khăn trải thảm Yoga tốt nhất hiện nay.

1. Khăn trải thảm Yoga là gì?

Không phải ai cũng biết đến loại dụng cụ tập Yoga này, đặc biệt là những người mới bắt đầu bước chân vào hành trình chinh phục Yoga. Vậy, khăn trải thảm Yoga là gì và nó có tác dụng như thế nào? Hãy cùng Sportslink tìm hiểu nhé.

1.1 Khăn trải thảm Yoga là gì?

Khăn tập yoga Manduka

Khăn trải thảm tập Yoga là một phụ kiện Yoga được ưa chuộng bởi nhiều Yogis. Nó được thiết kế với kiểu dáng gần giống với chiếc thảm tập yoga và có kích thước tương đương với kích thước tiêu chuẩn của những tấm thảm tập. Khăn trải thảm Yoga được dùng để đặt lên trên thảm tập, hỗ trợ người tập tốt hơn. Sau khi đặt, bạn hoàn toàn có thể luyện tập như bình thường.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, khăn trải thảm Yoga chủ yếu có hai loại cơ bản, đó là:

– Khăn trải thảm phủ hạt PVC: được làm từ nhựa PVC

– Khăn trải thảm phủ Silicon: được làm từ silicon.

Top 7 mẫu khăn trải thảm khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Tùy từng sở thích và nhu cầu, bạn sẽ chọn loại chất liệu thảm phù hợp với mình nhất nhé.

Về cấu tạo, mỗi chiếc khăn trải thảm tập yoga đều có cấu tạo 2 mặt. Một mặt có đính các hạt chống trơn để úp lên mặt thảm tập giúp thảm và khăn không bị xê dịch và mặt còn lại thường được làm từ cotton khá êm, có khả năng thấm hút mồ hôi hiệu quả, giúp người tập không bị trơn trượt trong quá trình tập luyện.

1.2 Ưu và nhược điểm của khăn trải thảm Yoga

 Top 7 mẫu khăn trải thảm khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

1.2.1 Ưu điểm của khăn trải thảm yoga

– Tăng độ bám sàn:

Khăn phủ trải thảm tập Yoga giúp tăng độ bám sàn cho thảm tập thể dục bảo vệ bạn khỏi trượt ngã trong suốt quá trình tập luyện. Nếu bạn chẳng may mua phải chiếc thảm tập yoga có độ bám không tốt, với khả năng chống trơn trượt kém thì những chiếc khăn phủ thảm yoga sẽ bù đắp cho khuyết điểm này, giúp bạn không phải tốn tiền mua lại thảm.

Hầu hết các khăn trải đều có các hạt nhỏ ở bên dưới tăng độ liên kết của khăn và thảm, tăng khả năng chống trơn của thảm, giúp bạn ổn định và vững vàng trong quá trình tập yoga.

– Thấm hút mồ hôi tốt:

Một ưu điểm tuyệt vời nữa của khăn trải thảm tập Yoga đó là nó khả năng thấm hút mồ hôi cực kỳ tốt. Nếu bạn là người hay ra mồ hôi khi tập thể dục thì sở hữu một chiếc khăn trải là việc nên làm. Khi mồ hôi được thấm hút, bạn sẽ không cần phải lo lắng về tình trạng trơn trượt thường xuyên xảy ra trong quá trình tập luyện.

– Giúp vệ sinh thảm dễ hơn:

Việc thấm hút mồ hôi tốt giúp hạn chế mồ hôi lưu lại trên thảm tập. Khăn trải thảm cũng có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn bám bẩn trên thảm yoga, giữ thảm sạch sẽ, tăng tuổi thọ cho thảm, đồng thời giữ vệ sinh cho người tập. Ngoài ra, giặt một chiếc khăn tập cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với giặt thảm tập yoga.

– Thiết kế nhỏ gọn

Khăn trải thảm yoga rất nhỏ gọn, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng cuộn lại để bạn mang theo đi bất kì đâu. Nó sẽ chỉ chiếm diện tích một phần nhỏ trong valy. Vì những chiếc thảm Yoga du lịch có độ dày rất mỏng và bạn có thể cảm thấy bị đau khi tập luyện, lúc này, việc trang bị thêm khăn trải cho chuyến đi xa để tăng độ êm ái là lựa chọn thông minh!

1.2.2 Nhược điểm của khăn trải thảm tập yoga

 Top 7 mẫu khăn trải thảm khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Sử dụng khăn cùng thảm tập Yoga cao cấp để đạt hiệu quả cao nhất!

Nhược điểm duy nhất của khăn trải thảm đó là nó có thể khiến bạn cảm thấy vướng víu và khó chịu, nếu như bạn là người không thích sử dụng quá nhiều lớp thảm trong quá trình tập luyện. Tất nhiên, khi mới sử dụng, bạn có thể cảm thấy bí bách, đôi khi khó vận động được theo ý mình. Nếu không quen với sự xuất hiện của khăn trên thảm tập thì bạn có thể không cần dùng đến nhé.

Tuy vậy, khăn trải thảm vẫn có những ưu điểm tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua sản phẩm này. Nếu như cần một công cụ hỗ trợ, tăng độ bám cũng như vệ sinh thảm dễ hơn thì những chiếc khăn trải thảm Yoga sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Khăn trải thảm tập Yoga không hề khó sử dụng, miễn là bạn nắm rõ những nguyên tắc của sản phẩm. Nếu chưa từng có kinh nghiệm trong việc sử dụng loại dụng cụ tập Yoga này, hãy thử tham khảo gợi ý sau của Sportslink để bổ sung kiến thức cho mình nhé.

2.1 Cách sử dụng thảm

Top 7 mẫu khăn trải thảm khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Trước tiên bạn trải thảm tập ra vuốt phẳng, sau đó trải khăn lên trên. Khăn trải thảm tập Yoga thường có 2 mặt: mặt trên mềm, mịn để thấm hút mồ hôi; mặt dưới có một lớp silicon để bám dính chắc với thảm tập yoga. Bạn trải đúng theo mặt của khăn trải đối với thảm, đồng thời căn chỉnh khăn sao cho trùng với các mép thảm tập yoga, trải mặt chống trơn trượt của khăn tiếp xúc với thảm tập.

Sau đó, bạn chỉ cần vuốt nhẹ tấm khăn để làm phẳng và để khăn bám chặt vào thảm tập yoga hơn là đã có thể bắt đầu tập luyện rồi đấy! Sau khi kết thúc tập luyện, bạn đem khăn trải thảm yoga đi giặt để đảm bảo vệ sinh nhé. Khăn trải thảm Yoga hoàn toàn có thể sử dụng máy giặt nên bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với việc vệ sinh thảm tập.

2.2 Lưu ý khi sử dụng khăn trải thảm Yoga

Top 7 mẫu khăn trải thảm khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Mặc dù là dụng cụ tập Yoga đơn giản, dễ sử dụng và có giá thành rẻ nhưng để sản phẩm được bền lâu, giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt nhất, bạn hãy để tâm đến một số lưu ý sau đây nhé:

– Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh khi giặt khăn.

– Không được bóc các hạt nhựa, silicon trên bề mặt khăn.

– Khi sử dụng, mặt đính silicon nhất thiết phải được trải lên mặt trên của thảm.

– Phơi khăn tại nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để luôn đảm bảo độ bền và màu sắc cho khăn.

– Giặt và vệ sinh khăn thường xuyên để luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh vi khuẩn tích tụ, lây lan và có mùi không mấy dễ chịu.

 Top 7 mẫu khăn trải thảm khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Khăn trải thảm tập Yoga là dụng cụ tập Yoga có giá thành rẻ nhưng mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho quá trình tập luyện của bạn. Vì không mất quá nhiều tiền cho sản phẩm này, nên nhiều người thường bỏ qua việc xem xét kỹ lưỡng sản phẩm. Tại sao bạn không bỏ chút thời gian đọc nội dung dưới đây để có những kinh nghiệm tốt nhất trước khi tiến hành mua khăn trải thảm tập Yoga tốt nhất có thể?

3.1 Quan tâm đến chất liệu sản phẩm

Chất liệu là yếu tố đầu tiên bạn nên quan tâm khi chọn lựa khăn phủ thảm tập Yoga. Chất liệu khăn phủ có tốt mới đem lại lợi ích tốt nhất cho bạn trong khi tập luyện. Khi chọn khăn trải thảm tập yoga, bạn nên chọn chất vải dễ thấm hút mồ hôi và không tạo mùi như cotton, sợi microfiber… Và bên mặt dưới khăn trải nên có các hạt chống trơn trượt làm từ chất liệu silicon độ bền cao, bám dính tốt.

Top 7 mẫu khăn trải thảm khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

3.2 Cẩn trọng khi chọn lựa kích thước khăn

Bạn không nên chọn khăn trải có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ so với thảm tập yoga của bạn. Một tấm thảm vừa vặn với kích thước thảm yoga vừa có tính thẩm m, vừa nâng cao hiệu quả tập luyện. Trên thị trường hiện nay, thảm tập yoga chủ yếu có các kích thước: 68x173cm hoặc 72x183cm. Bạn có thể dựa theo kích thước chuẩn của thảm yoga mà bạn sử dụng để chọn lựa khăn trải phù hợp.

3.3 Không nên bỏ qua yếu tố về màu sắc

Khác với những tấm thảm tập yoga, khăn trải có màu sắc đa dạng, hoa văn sinh động. Tùy theo sở thích bạn có thể chọn lựa màu sắc, hoa văn khăn trải thảm Yoga của riêng mình. Tuy nhiên, bạn cần tránh chọn những loại hoa văn rối mắt hay có màu sắc quá tối/quá sáng vì nó hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý của bạn.

Những hoa văn có thể khiến bạn bị hoa mắt khi nhìn lâu còn màu sắc quá tối/sáng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của bạn. Điều này sẽ gây khó khăn trong quá trình tập Yoga của bạn. Thay vào đó, hãy ưu tiên những sắc màu nhã nhặn, và đơn sắc, nếu trùng với màu thảm tập thể dục thì sẽ càng phù hợp để bạn chọn lựa.

 Top 7 mẫu khăn trải thảm khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Trên đây là những bí quyết chọn khăn trải thảm tập Yoga. Rất đơn giản và dễ nhớ phải không nào? Chỉ với 3 lưu ý nhỏ, bạn hoàn toàn đã có thể sở hữu một chiếc khăn trải thảm chất lượng cao rồi đấy! Còn nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn, hãy đặt niềm tin vào TopSport nhé.

Trên thị trường dụng cụ tập Yoga có rất nhiều loại khăn trải thảm khác nhau, với những mức giá tiền khác nhau. Tuy nhiên, sau khi dành thời gian khảo sát thị trường, dưới đây là top 7 khăn trải thảm tập Yoga được các Yogi dùng nhiều nhất hiện nay:

4.1 Khăn yoga Manduka Yogitoes

 Top 7 mẫu khăn trải thảm khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Khăn trải thảm Yoga Manduka Yogioes có kích thước 173cm x 61cm, nhẹ 0.5kg, cực kỳ thích hợp cho bạn mang đi du lịch. Sản phẩm được sản xuất với thành phần chất liệu: 10% Nylon, 50% Polyester tái chế, 40% Virgin Polyester Microfiber và các hạt silicone 100%. Với vật liệu sợi microfiber tái chế và độc quyền của Manduka giúp cho sản phẩm có trọng lượng nhẹ, dễ vệ sinh nhưng vẫn mang lại khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt.

Khăn trải thảm yoga cao cấp Manduka Yogitoes được thiết kế với công nghệ sáng chế Skidless với khả năng chống trơn trượt cho dù bạn vận động mạnh hoặc đổ mồ hôi nhiều.

Khăn thậm chí sẽ trở nên bám chắc hơn nếu như bạn ra mồ hôi tay.  Vì vậy với những bạn có tay khô, để độ bám được tốt bạn có thể làm ướt tay hoặc phun một chút nước làm ẩm khăn trước khi tập). Ngoài ra, khăn trải thảm có thể bám chắc trên các bề mặt như thảm tập Yoga, mặt sàn hay thảm trải sàn nhà.

Top 7 mẫu khăn trải thảm khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Sản phẩm sử dụng chất liệu nhuộm không chứa azo, chì hay kim loại nặng, giúp bảo vệ làn da cũng như sức khỏe của công nhân và người tiêu dùng. Manduka chỉ sử dụng giấy tái chế được chứng nhận FSC để đóng gói. Bên cạnh đó, theo công bố từ nhà sản xuất, mỗi sản phẩm được làm từ ít nhất 8 chai nhựa bỏ đi, điều này giúp giảm bớt lượng chai nhựa vào bãi rác hay ô nhiễm biển.

Khăn trải thảm yoga cao cấp Manduka Yogitoes® được thiết kế đặc biệt để phù hợp với kích thước lớn hơn của những tấm thảm tập yoga cao cấp. Cùng với những họa tiết và nhiều gam màu ấm mang lại cảm giác vui vẻ, tràn ngập năng lượng cho người sử dụng. Sản phẩm khăn yoga Manduka Yogitoes® được Sportslink nhập khẩu và phân phối chính hãng.

 Top 7 mẫu khăn trải thảm khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Để sử dụng khăn trải thảm, bạn chỉ cần trải khăn yoga Yogitoes lên trên thảm hoặc trực tiếp trên sàn nhà với mặt có hạt silicon ở phía dưới. Đa số người tập bắt đầu bằng một chiếc khăn yoga khô, trong khi một số khác lại thích làm ẩm nhẹ vùng dưới bàn tay và chân trước khi bắt đầu. Bạn có thể vẩy một chút nước để làm tăng độ ẩm cho khăn nhé.

Khi bạn tập xong, bạn nên tránh cuộn cả khăn Yogitoes ẩm ướt cùng với thảm của bạn mà nên mang khăn đi giặt để khăn luôn sạch sẽ. Bạn có thể giặt máy, giặt khô. Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh. Phơi khô tự nhiên, không sử dụng máy sấy hay tấm sấy.

4.2 Khăn Manduka eQua

 Top 7 mẫu khăn trải thảm khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Thêm một sự lựa chọn hoàn hảo cho khăn trải thảm Yoga đến từ thương hiệu Manduka đó là khăn trải eQua. Nếu bạn yêu thích thương hiệu Maduka nhưng lại không hợp với những thiết kế nổi bật như Yogitoes Skidness, thì eQua Manduka với những gam màu đơn sắc, trung tính sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Khăn trải thảm Manduka eQua được nhiều Yogi đánh giá cao nhờ sở hữu độ bền vượt trội, có độ thấm hút mồ hôi rất tốt, chống trơn trượt cực kỳ cao… Khi sử dụng sản phẩm, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, mịn rất ưng ý – điều mà ít loại khăn trải thảm trên thị trường có thể sở hữu. Ngoài ra, sản phẩm cũng được đánh giá có các tính năng vượt trội hơn hẳn so với các loại khăn trải thảm yoga được làm từ Polyester hay Cotton thông thường.

4.3 Khăn trải thảm yoga Ribobi có kèm túi đựng

 Top 7 mẫu khăn trải thảm khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Khăn trải thảm Yoga Ribobi có kích thương  63*183cm, chỉ nặng 0.5 kg, giúp bạn thoải mái di chuyển trong lúc cần thiết. Bộ sản phẩm đang được bán tại Sportslink bao gồm khăn và túi đựng, với các màu sắc: hồng nhạt, hồng đậm, xanh dương, xanh lá, tím đậm, tím nhạt, cam để bạn dễ dàng lựa chọn.

Khăn trải thảm yoga Ribobi hạt cao su được sản phẩm từ chất liệu vải Cotton gắn hạt cao su. Bề mặt thảm có cấu tạo các hạt cao su non tự nhiên không mùi, không gây độc hại, giúp tăng độ ma sát, chống trơn trượt, đồng thời massage cơ thể và đem lại hiệu quả tốt nhất cho bạn trong lúc tập luyện. Ngoài ra, chất liệu Cotton mang đến cảm giác mềm mại, êm ái, thấm hút mồ hôi hiệu quả cho người tiêu dùng.

Top 7 mẫu khăn trải thảm khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Sản phẩm được làm từ chất liệu Cotton cao cấp nên rất dễ dàng trong việc vệ sinh và bảo quản. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái giặt vò như quần áo bình thường hay bỏ chúng vào trong máy giặt mà không lo bị hư hỏng hay bong tróc những hạt cao su non. Tuy nhiên, lưu ý phơi khăn trải thảm ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời để tăng tuổi thọ cho sản phẩm nhé.

4.4 Khăn Gaiam Grippy

Top 7 mẫu khăn trải thảm khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Khăn trải thảm Gaiam Grippy là một trong bảy chiếc khăn trải thảm được ưa chuộng nhất hiện nay. Sản phẩm được làm từ sợi microfiber, có khả năng thấm hút mồ hôi cực kỳ nhanh, không để lại cảm giác ẩm ướt khó chịu cho người sử dụng. Độ bền của khăn trải thảm yoga Gaiam Grippy luôn nằm trong top những sản phẩm có tuổi thọ cao nhất. Mặt bên dưới của khăn được làm từ chất liệu PVC cao cấp, mang đến khả năng chống trơn trượt vô cùng tuyệt vời.

Màu sắc của khăn trải thảm tương đối hài hòa, dễ chịu, không gây khó chịu trong quá trình tập luyện nên được nhiều cô gái yêu thích. Độ dày của Gaiam Grippy tương đối lớn. Theo nhiều Yogi, bạn thậm chí có thể sử dụng chúng như tấm thảm Yoga thông thường mà không cần lót thảm tập bên dưới đây đấy!

5. Khăn trải thảm yoga cotton hạt cao su non Senior

 Top 7 mẫu khăn trải thảm khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Khăn trải thảm yoga cotton hạt cao su non Senior có kích thước 63*183cm, và trọng lượng nhẹ chỉ 0.5kg, giúp bạn dễ dàng mang đi nếu có những chuyến du lịch xa hay cần mang chúng đế phòng tập. Sản phẩm được làm từ vải Cotton cao cấp với lớp cao su chống trơn trượt cực kỳ tốt.

Chất liệu Cotton mềm mại, tạo cảm giác êm ái, thoải mái, không để lại mùi mồ hôi, giúp tăng hiệu quả tập luyện cho người sử dụng. Khăn vừa có tác dụng thấm hút mồ hôi, không chỉ giúp thảm tập đỡ bị bẩn, mà còn có khả năng massage cho cơ thể của bạn đấy.

Top 7 mẫu khăn trải thảm khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Khăn được thiết kế với 4 màu sắc trung tính, thông dụng: Xanh dương, Xanh lá, Đỏ, Tím, Kem. Đây đề là những màu sắc đơn giản, hài hòa, đẹp mắt, có khả năng tạo cảm hứng cho bạn với các bài tập của mình.

Khăn trải thảm Yoga cao su non Senior có thể thoải mái giặt bằng tay hay máy giặt mà không cần lo lắng sẽ làm mất form hay bị  bong tróc những hạt cao su non trên mặt sau của thảm.

4.6 Khăn trải thảm yoga Intention Yoga Towel

 Top 7 mẫu khăn trải thảm khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Intention Yoga Towel là thương hiệu khăn trải thảm yoga nổi tiếng trên thị trường hiện nay với lượt đánh giá khách hàng về chất lượng sản phẩm thuộc hàng top trên thế giới. Hầu hết các Yogi đều khen ngợi khăn Intention Yoga Towel vì chúng được sản xuất với kích thước tiêu chuẩn, vừa vặn so với  thảm tập yoga, đồng thời sở hữu độ thấm hút mồ hôi tốt, chống trơn trượt cao, sờ tay vào cảm giác mềm mại.

Bên cạnh đó, khăn Intention Yoga Towel còn rất dễ vệ sinh, bạn có thể giặt bằng máy giặt mà không lo bị bạc màu, hay xù lông khăn. Khăn sau khi cuốn chiếm diện tích rất nhỏ, thuận tiện để bạn mang theo đi bất cứ đâu.

4.7 Khăn trải thảm yoga Gaiam Grippy

Top 7 mẫu khăn trải thảm khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Đối với những người tập yoga lâu năm hẳn chẳng còn xa lạ với thương hiệu khăn trải thảm tập yoga cao cấp Gaiam Grippy. Khăn trải thảm tập Yoga được làm từ chất liệu cao cấp, an toàn và thân thiện với người tập. Bên cạnh đó, Gaiam Grippy cũng sở hữu khả năng chống trơn trượt cao, thấm hút mồ hôi nhanh, dễ dàng vệ sinh… Với những ưu điểm này, bạn khó lòng từ chối khăn trải thảm tập yoga Gaiam Grippy phải không nào!

Trên đây là Top 7 khăn tập Yoga tốt nhất hiện nay, làm xiêu lòng bao tín đồ của bộ môn Yoga. Còn bạn, bạn “để ý” đến sản phẩm nào? Cho dù bạn chọn lựa sản phẩm nào, hãy lưu ý chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo không mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhé! Chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công trên con đường chinh phục bộ môn Yoga!

[bsa_pro_ad_space id=2]
[bsa_pro_ad_space id=2]
Victoria Yoga
Logo
Shopping cart