[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

Thử thách mới với tư thế yoga 3 người dễ dàng – Top1Yoga

Deal Score0
Deal Score0

Tập yoga một mình hoặc tập yoga đối tác rất thú vị, nhưng việc đưa người thứ 3 tham gia thực sự có thể đưa khả năng sáng tạo và sự thích thú của bạn lên một tầm cao mới. Hãy thử thách thực hiện thử thách yoga ba người.

Một khi bạn bắt đầu có ba người tham gia, nhiều vị trí trong số này bắt đầu làm mờ ranh giới giữa nhào lộn và yoga. Trên thực tế, có một cái tên cho môn tập này: yoga acro.

Yoga 3 người có nhiều tư thế trong đó một hoặc nhiều thiền sinh được nâng lên trên không, giữ thăng bằng trên tay hoặc thân của yogi trên mặt đất. Đây là những điều thú vị, nhưng rõ ràng là có một số rủi ro liên quan, vì vậy hãy cẩn thận để giúp nhau cân bằng.

Yoga 3 người là gì?

Yoga 3 người là gì?

Yoga 3 người là một trong những phong cách yoga kỳ lạ đã phát triển trong những năm gần đây. Nó kết hợp các yếu tố yoga, thể dục dụng cụ và nhào lộn. Thông thường, yoga acro sẽ được thực hiện bởi hai người. Bạn nên làm quen với một số tư thế nhào lộn cơ bản dành cho hai người được gọi là yoga đôi trước khi chuyển sang tư thế ba người.

Với yoga acro, tất cả là về sự cân bằng. Bạn sử dụng cơ thể và tay chân của mình để hoạt động hài hòa với người khác, đẩy cơ thể của họ ra ngoài để cung cấp sức đề kháng và giữ cho tất cả bạn ở trạng thái cân bằng hoàn hảo. Bạn sẽ cần phải mạnh mẽ và linh hoạt để thực hiện kiểu luyện tập này.

Yoga 3 người ít quan tâm đến thiền định và thở đúng cách, và quan tâm nhiều hơn đến sức mạnh thể chất. Điều đó nói lên rằng, những loại tư thế này là một cách tuyệt vời để tìm thấy sự hòa hợp và bình yên với những thiền sinh đồng nghiệp của bạn. Làm việc cùng nhau để đạt được một số tư thế yoga nhóm này chắc chắn sẽ thúc đẩy tâm trạng của bạn và mang bạn đến gần nhau hơn với các đối tác của mình.

Lưu ý khi tập yoga 3 người

Người nằm ở phía dưới và hầu như luôn luôn nằm thẳng lưng. Là nền tảng đáng tin cậy cho những người khác. Vai trò này rất quan trọng để cung cấp sức mạnh và sự an tâm cho những người khác.

Lưu ý khi tập yoga 3 người
Lưu ý khi tập yoga 3 người

Người bay là người trên cùng. Ở một số tư thế, chúng thực sự có thể trông giống như đang bay. Các tư thế yoga cho 3 người có thể có một hoặc hai người bay. Sự cân bằng và phối hợp là điều cần thiết cho người bay. Nó cũng giúp nhẹ và kiểm soát cơ thể tốt để bạn có thể phân bổ trọng lượng của mình một cách đồng đều và làm cho công việc của đế dễ dàng hơn.

Cũng giống như nâng tạ, người giám sát là người quan sát hình thức phù hợp và giữ an toàn cho những người khác. Tuy nhiên, một người theo dõi không phải chỉ xem. Người phát hiện có thể là một người tham gia tích cực vào tư thế. Không phải tất cả các vị trí 3 người đều có một người theo dõi.

Rõ ràng, một số tư thế yoga 3 người có thể nguy hiểm vì liên quan đến chiều cao, vì vậy hãy có biện pháp phòng ngừa thích hợp. Bắt đầu với những tư thế dễ dàng hơn và có một người giám sát để giúp đỡ trong quá trình đó. Hãy ổn định thực hiện tư thế 3 người thử thách hơn, nhưng đừng vội vàng và đừng bất cẩn.

Một số tư thế yoga 3 người dễ dàng

Những tư thế này không yêu cầu phải nhào lộn phức tạp, vì vậy chúng là một cách tốt để dễ dàng nhập cuộc. Bạn có thể muốn có một người làm trưởng nhóm, hướng dẫn phiên họp và đưa ra đề xuất.

Tập trung vào tư tưởng thoải mái. Trong yoga 3 người, bạn không thể chỉ trở thành một với cơ thể của chính mình. Bạn cũng sẽ phải hòa hợp với cơ thể của các đối tác của mình. Vì vậy, đây là thời điểm tốt để tập trung vào việc gần gũi với đối tác và kết nối với họ trong không gian của bạn.

Tư thế yoga vua điệu nhảy với 3 người

Tư thế yoga vua điệu nhảy với 3 người
Một số tư thế yoga 3 người dễ dàng

Bạn có thể thực hiện một số tư thế đứng cùng nhau. Tư thế vua điệu nhảy là một tư thế tốt để bắt đầu. Đây có thể là một tư thế khó đối với một yogi solo. Nhưng với một nhóm ba người, bạn có thể sử dụng lẫn nhau để giữ thăng bằng. Hãy làm quen với cảm giác làm việc hòa đồng với các đối tác để giữ vững vị trí.

Sự tin tưởng và thoải mái đến từ những tư thế cơ bản như thế này có thể là vô giá khi bạn thăng tiến lên những vị trí tham vọng hơn. Bạn có thể làm điều tương tự với Chiến binh III hoặc Tách đứng, sử dụng các đối tác của bạn để chống lại và giữ thăng bằng.

Tư thế cá voi 2 người với giám sát

Tư thế cá voi 2 người với giám sát
Một số tư thế yoga 3 người dễ dàng

Tiếp theo, cách dễ nhất để chuyển sang tư thế yoga 3 người là bắt đầu với tư thế 2 người trong đó yogi thứ ba đóng vai trò là người định hướng để giúp những người khác đạt được thăng bằng và thiết lập hình thể đẹp.

Tư thế trên được gọi là Tư thế cá voi trong yoga 3 người. Người bay tạo cảm giác kéo căng sâu khắp cột sống, đồng thời phần đế tăng cường sức mạnh cho các cơ bắp và cánh tay của họ. Nếu bạn có thể cảm thấy thoải mái khi thực hiện tư thế cá voi như một bộ đôi, thì đã đến lúc chuyển sang tư thế nhào lộn ba người.

Tư thế Plank 3 người

Tư thế Plank 3 người
Một số tư thế yoga 3 người dễ dàng

Một tư thế 3 người tốt để bắt đầu là Plank trên Plank trên Plank. Giống như âm thanh, đó là ba thiền sinh thực hiện các tấm ván chồng lên nhau. Bạn có thể nói là một tòa tháp bằng ván.

Để tránh gây khó chịu cho người nằm dưới bạn, hãy giữ cân bằng trọng lượng giữa bàn tay và bàn chân, đồng thời đặt chân lên bả vai của họ. Rõ ràng là lợi ích chính của tư thế này là làm săn chắc cánh tay và cải thiện khả năng giữ thăng bằng.

Tư thế chó hướng xuống & tư thế nhóm hình chữ L

Tư thế chó hướng xuống & tư thế nhóm hình chữ L
Một số tư thế yoga 3 người dễ dàng

Vị trí tiếp theo thực hiện tư thế nhào lộn 2 người Hình chữ L hướng xuống và thêm người thứ ba. Một lần nữa, tiêu đề nói lên tất cả. Bắt đầu với cơ sở trong Chó hướng xuống, sau đó yêu cầu thiền sinh thứ hai thực hiện động tác nửa chó, nửa chữ L, và cuối cùng người thứ ba hoàn toàn ở hình chữ L.

Xòe các ngón tay và giữ lòng bàn tay phẳng trên mặt đất, đồng thời đặt mắt cá chân lên mặt sau của đối tác để được hỗ trợ tối đa. Đó là một tư thế trông rất ngầu, lại giúp tăng cường sức mạnh của cánh tay.

Tư thế yoga 3 người ở bậc trung cấp

Tư thế kim tự tháp chó xuống với 3 người

Tư thế yoga 3 người ở bậc trung cấp
Tư thế yoga 3 người ở bậc trung cấp

Tư thế yoga này có cả ba thiền sinh thực hiện Xuống mặt chó, nhưng một trong số họ là người bay, giữ thăng bằng trên chiến lợi phẩm của hai đế để tạo ra một kim tự tháp. Hai đế phải gần nhau, đan chéo tay vào nhau và đầu gần như chạm vào nhau như hình trên.

Bạn sẽ thấy người bay đang thực hiện một động tác biến thể bằng cách nhấc chân lên cao. Trong nhiều tư thế này, nâng cao chân là một cách tuyệt vời để thêm một lớp thử thách khác khi vị trí cơ bản đã được thiết lập.

Biến thể về tư thế ngai vàng cho 3 người

Biến thể về tư thế ngai vàng cho 3 người
Tư thế yoga 3 người ở bậc trung cấp

Thiết lập này có hai người bay, mỗi người nằm ​​cân bằng trên một chân. Chân đế (người trụ) đặt chân vào phần lớn nhất của đùi của họ. Trong khi các thiền sinh ở trên quấn chân của họ quanh chân của đế để giữ thăng bằng bên. Họ cũng nắm lấy cổ tay của nhau, cho phép họ nhẹ nhàng đẩy và kéo nhau giữ nguyên vị trí.

Điều này có thể yêu cầu khá nhiều thử và sai để đạt được. Nó thực sự có thể khá khó, nhưng chúng tôi gọi nó là “trung gian” vì đây là một trong những tư thế ba người an toàn hơn. Không có mức độ nguy hiểm cao vì không ai cách mặt đất quá vài mét.

Nhân đôi Plank

Nhân đôi Plank - yoga 3 người
Tư thế yoga 3 người ở bậc trung cấp

Nhân đôi Plank điển hình là một động tác yoga 3 người trong đó người bay giữ thăng bằng trên chân đế, với cánh tay của họ hình chữ T. Tư thế yoga 3 người này thêm vào trong tờ rơi thứ hai, người được giữ bằng cả hai tay của đế trên thắt lưng của họ. Vị trí này yêu cầu lực cánh tay lớn trên một phần của cơ sở.

Cũng để ý xem người bay dưới có chân của cô ấy như thế nào với chân của đế. Kỹ thuật định vị tinh tế đó mang lại cho cô ấy khả năng duy trì sự cân bằng bên trong trường hợp cô ấy cảm thấy mình nghiêng quá xa về bên này hay bên kia.

Ván đôi phía trước

Ván đôi phía trước - yoga 3 người
Tư thế yoga 3 người ở bậc trung cấp

Tư thế yoga 3 người này khá khó. Ở tư thế này, người đứng sử dụng một tay và một chân để hỗ trợ từng đối tác. Điều thú vị là bàn chân của anh ấy nằm ở rìa ngoài của hông phụ nữ. Điều đó có nghĩa là không có hỗ trợ ở giữa để giữ chúng lên.

Vậy họ thức như thế nào? Chà, họ đang tạo một lực ấn mạnh xuống tay đế, đến lượt người này sẽ đẩy ngược lên với một lực mạnh. Thứ hai, chúng ôm chặt lấy nhau, ép chặt cơ thể nên về cơ bản chúng là một nền tảng kết hợp chứ không phải là hai cơ thể riêng biệt.

Máy ép ván bay 3 người

Máy ép ván bay 3 người
Tư thế yoga 3 người ở bậc trung cấp

Đây là một biến thể khác của Nhân đôi Plank. Thay vì để người bay cân bằng trực tiếp trên chân đế, tư thế này thêm vào cơ thể thứ hai để dựa vào chân của đế. Người đó sau đó có thể giữ tờ rơi trên cao, tạo cho họ độ cao so với mặt đất hơn nhiều so với chỉ hai người mà họ có thể đạt được. Chắc chắn là một trong những tư thế yoga cho 3 người tuyệt vời nhất!

Đang bay xuống đối mặt với con chó

yoga 3 người - Đang bay xuống đối mặt với con chó
Tư thế yoga 3 người ở bậc trung cấp

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với tư thế chó hướng xuống truyền thống, hãy nghĩ xem việc thực hiện nó với tư thế cao hơn 2 mét trong không khí sẽ nhanh đến mức nào. Tư thế 3 người này đạt được tốt nhất bằng cách để chân trụ bắt đầu từ tư thế cúi người, từ từ nâng người bay trong không trung. Bây giờ bạn đang thực sự tập một số yoga 3 người thực thụ.

Ván trước với người bay dọc

Chỉ còn hai tư thế nữa trong danh sách các tư thế yoga cho 3 người tốt nhất của chúng tôi. Tư thế này lấy ván trước cơ bản và chỉ cần thêm một người thứ ba đứng trên cùng. Chúng tôi nói “đơn giản thôi,” nhưng hãy thực tế… điều này không đơn giản để đạt được. Nó sẽ yêu cầu một lực đẩy mạnh từ bàn tay và bàn chân của đế để nâng người bay, và sau đó người bay thẳng đứng cần phải di chuyển theo cách từ một chỗ cúi xuống đến một giá đỡ hoàn toàn.

Bàn tay bay

Bàn tay bay yoga 3 người
Tư thế yoga 3 người ở bậc trung cấp

Chà, cái này thậm chí còn khiến chúng ta lo lắng. Đây là nơi mà tất cả sự tin tưởng và kết nối mà bạn đã xây dựng từ những tư thế dễ dàng hơn sẽ trở nên hữu ích. Bắp tay bay là tư thế thử thách dành cho ba người, trong đó một người được nâng lên tư thế trồng cây chuối úp ngược hoàn toàn cách mặt đất ba bước chân.

Chú ý hình tam giác được tạo thành bởi cánh tay của thiền sinh để hỗ trợ tối đa. Đế bên trái đặt tay lên bả vai của người bay, hỗ trợ để người bay không bị lật. Người bay được đẩy xuống dựa vào đế bên phải để giúp giữ cho bản thân ở trên cao. Nó trông có vẻ khó khăn và đúng là như vậy, nhưng những người đã thành thạo cây trồng cây chuối có thể kéo nó ra.

Thực hiện tư thế yoga 3 người là một trong những bài tập tuyệt vời. Những bài tập này rất tốt cho những người linh hoạt. Tuy nhiên, những người không linh hoạt cũng có thể thử những động tác tuyệt vời này.

Nhiều khi những động tác này là tuyệt vời và mạo hiểm, chúng cũng có lợi. Bạn có thể giảm cân nhanh hơn, cải thiện sự cân bằng và phối hợp của bạn. Ngoài ra, các tư thế giúp cơ thể bạn linh hoạt hơn để thực hiện các hoạt động khác nhau.

[bsa_pro_ad_space id=2]
[bsa_pro_ad_space id=2]
Victoria Yoga
Logo
Shopping cart