[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

Tập yoga dễ ngủ – Điều đó có đúng không? – Top1Yoga

Deal Score0
Deal Score0

Tập yoga dễ ngủ? – Nếu bạn gặp khó khăn khi thư giãn trước khi ngủ và thấy mình trằn trọc khó ngủ vào ban đêm, tập yoga trước khi đi ngủ có thể là câu trả lời cho những lời cầu nguyện của bạn.

Nó không chỉ giúp bạn kéo căng cơ và giải phóng mọi căng thẳng trong ngày, mà các tư thế quan tâm kết hợp với tập trung vào hơi thở cũng sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc, chuẩn bị cho giấc ngủ ngon nhất vào ban đêm.

Tập yoga dễ ngủ là gì?

Tóm lại, tập yoga dễ ngủ là một loạt các tư thế yoga bạn có thể thực hiện ngay trước khi đi ngủ để giúp cơ thể và tâm trí của bạn thư giãn vào trạng thái bình tĩnh. Không phải tất cả các tư thế yoga đều giống nhau.

Một số có thể kích thích và tiếp thêm sinh lực, trong khi những tư thế khác giúp thư giãn. Những tư thế thư giãn chậm rãi là tốt nhất nếu bạn muốn tập yoga dễ ngủ.

Tại sao tập yoga lại dễ ngủ

Yoga giảm căng thẳng và lo lắng

Tại sao tập yoga lại dễ ngủ

Bạn có thể đã biết rằng căng thẳng và lo lắng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến thói quen ngủ của bạn. Rối loạn giấc ngủ như mất ngủ thường gặp ở những người bị căng thẳng, lo lắng hoặc trầm cảm .

Bởi vì thiền là một thành phần quan trọng của yoga, không có gì ngạc nhiên khi những người tập yoga nhận thấy nó giúp giảm căng thẳng và lo lắng.

Trên thực tế, trong một nghiên cứu hơn 86% người tập báo cáo rằng yoga giảm bớt căng thẳng hoặc giúp họ thư giãn. Trong khi 67% cho biết cảm thấy tốt hơn về mặt cảm xúc nhờ tập yoga của họ. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng yoga có thể giúp giảm chứng mất ngủ và các chứng rối loạn giấc ngủ khác thường liên quan đến căng thẳng.

Yoga giúp giảm cân để dễ ngủ hơn

Béo phì là một yếu tố góp phần gây ra rối loạn giấc ngủ, chẳng hạn như chứng ngưng thở khi ngủ. Những rối loạn như vậy có thể khiến bạn khó có một đêm ngon giấc. Do mối liên hệ giữa cân nặng và giấc ngủ, giảm cân có thể cải thiện giấc ngủ, đôi khi thậm chí giải quyết các rối loạn như ngưng thở khi ngủ.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng yoga có thể giúp những người thừa cân hoặc béo phì giảm cân dần dần. Tập yoga hiệu quả nhất để giảm cân khi các buổi tập kéo dài và thường xuyên.

Nó cũng giúp ích khi tập yoga ở nhà. Chế độ ăn kiêng dựa trên yoga cũng có thể giúp hỗ trợ giảm cân. Hơn 40% người tập yoga cho biết họ ăn uống lành mạnh hơn.

Yoga khuyến khích tập thể dục thường xuyên

tập yoga thường xuyên để dễ ngủ

Ngoài nhiều lợi ích cho sức khỏe, tập thể dục thường xuyên là một thói quen sống quan trọng giúp cải thiện giấc ngủ. Yoga là một cách tuyệt vời để phát triển việc luyện tập thể dục. Hơn 63% người tập yoga cho biết họ tập thể dục thường xuyên.

Hãy nhớ rằng bạn không muốn tập thể dục quá mạnh trước khi đi ngủ nếu làm như vậy sẽ làm tăng sự tỉnh táo của bạn và khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.

Thay vào đó, hãy chọn một thói quen tập thể dục vào ban đêm yên tĩnh hơn. Thiền và yoga nidra là những lựa chọn tuyệt vời để có giấc ngủ ngon hơn vì chúng giúp cơ thể bạn nhẹ nhàng và thư giãn.

Các loại yoga để thực hành vào ban đêm để dễ ngủ

Có nhiều loại yoga. Các loại năng lượng cao như yoga vinyasa có thể giúp bạn tập luyện cường độ trung bình đến cường độ cao. Điều này có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và mang lại lợi ích của việc tập thể dục thường xuyên miễn là bạn thực hiện không muộn hơn vài giờ trước khi đi ngủ. Nếu bạn thích tập yoga ngay trước khi đi ngủ, hãy tập trung vào các hình thức thư giãn như.

Yoga phục hồi. Điều này sử dụng các tư thế được thiết kế để thư giãn. Bạn cũng sử dụng các đạo cụ như chăn và đệm để giúp bạn giữ tư thế và giảm tốc độ. Những tư thế này được giữ lâu hơn so với yoga truyền thống. Yoga phục hồi đã được chứng minh là làm giảm huyết áp và nhịp tim. Nó có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Các loại yoga để thực hành vào ban đêm để dễ ngủ

Hatha yoga. Hatha yoga là một phong cách nhẹ nhàng tập trung vào việc trì hoãn các giai đoạn của hơi thở. Trong khi giữ các tư thế nhẹ nhàng, bạn kéo dài thời gian hít vào, giữ hơi thở và sau đó từ từ thở ra. Hatha yoga nhằm mục đích hợp nhất cơ thể vật lý, hơi thở và sự tập trung của bạn. ‌

Yoga Nidra. Loại này được thực hiện khi đang nằm. Đó là một loại thiền định có hướng dẫn giúp bạn tập trung vào các ý định cá nhân và khả năng quan sát. Bạn tập trung vào các bộ phận của cơ thể trong khi chú ý đến hơi thở của mình.

Yoga Nidra thúc đẩy giấc ngủ ngon

Yoga nidra là một công cụ tuyệt vời để thiền trong giấc ngủ. Bài tập yoga này có thể tạo cảm giác giống như đang ngủ, mang lại cảm giác thư giãn rất sâu. Tuy nhiên, không giống như giấc ngủ, bạn vẫn tỉnh táo trong suốt thời gian bạn tham gia vào yoga nidra.

Trong khi tập yoga nidra, bạn tập trung vào hơi thở của mình. Một số người chọn thực hiện các tư thế nhẹ nhàng để kéo căng cơ thể. Những người khác vẫn nằm trong tư thế xác chết trong suốt phiên. Bạn cũng tập trung sự chú ý vào các bộ phận khác nhau của cơ thể. Bạn thậm chí có thể hình dung một số hình ảnh hoặc cảnh mà người hướng dẫn gợi ý.

Thiền chánh niệm là một cách khác để mô tả sự tập trung của yoga nidra. Trong thiền chánh niệm, bạn tập trung vào khoảnh khắc hiện tại. Suy nghĩ của bạn có thể đi lang thang, và điều đó không sao cả. Bạn có thể thừa nhận chúng mà không cần phán xét trước khi quay trở lại điểm chú ý của bạn. Nhiều người hướng dẫn khuyến khích bạn xác định một lời khẳng định tích cực để lặp lại với chính mình một vài lần. Các tuyên bố có thể đơn giản như “Tôi đủ” hoặc “Tôi kiên cường.”

Cách tập Yoga Nidra dễ ngủ ngon

Bạn có muốn thử giấc ngủ thiền cho chính mình không? Tìm các buổi tập yoga nidra tại các studio gần bạn, hoặc xem các video hướng dẫn trực tuyến để tự tập tại nhà. Ngoài ra còn có rất nhiều ứng dụng thiền có hướng dẫn mà bạn có thể tải xuống cho điện thoại của mình, bao gồm yoga nidra.

Cách tập Yoga Nidra dễ ngủ ngon

Dưới đây là phác thảo cơ bản của một bài tập yoga nidra bạn có thể tự làm theo:

1. Để bắt đầu, hãy nằm xuống với hai cánh tay duỗi thẳng sang hai bên. Nâng đỡ bản thân bằng chăn, đệm hoặc khối. Bạn muốn được thoải mái nhưng cũng được hỗ trợ tốt. Nhắm mắt lại.

2. Đầu tiên, hãy bắt đầu thư giãn bằng các bài tập thở đơn giản, được gọi là pranayama. Bạn có thể chọn cách thở luân phiên bằng lỗ mũi hoặc đơn giản là thử thở ra lâu hơn hít vào với tay đặt trên bụng và tay kia đặt trên ngực. Tập trung vào hơi thở sẽ làm chậm tâm trí và cơ thể của bạn, tạo điều kiện cho não bộ của bạn tập trung vào.

3. Tiếp theo, cam kết giữ tỉnh táo và thực hiện một ý định cho bản thân. Mục tiêu của yoga nidra không phải là đi vào giấc ngủ, mà là đi vào trạng thái thư giãn sâu. Ý định của bạn phải là một lời khẳng định tích cực, chẳng hạn như “Trái tim tôi rộng mở và tràn đầy” hoặc “Tôi hoan nghênh sự thư giãn”. Lặp lại ý định tích cực của bạn với bản thân ba lần.

4. Bây giờ bắt đầu công việc thực sự. Làm việc từ bên trái của cơ thể của bạn sang bên phải, bắt đầu bằng ngón chân út bên trái, di chuyển ngang qua bàn chân, sau đó đi lên khắp cơ thể đến cơ mặt.

Bằng cách chú ý một cách có hệ thống và sau đó thả lỏng từng bộ phận cơ thể, bạn trở nên có cơ sở hơn – cả về tinh thần và thể chất, khi cơ thể bạn thư giãn sâu hơn vào thảm tập. Thực hiện quá trình này càng nhanh nhưng càng bình tĩnh càng tốt, nhận thức được từng bộ phận cơ thể và chuyển sang bước tiếp theo.

5. Sau đó, bạn có thể dành một chút thời gian để nhìn toàn bộ cơ thể và lặp lại bước 4 một lần nữa. Hoặc, nếu bạn cảm thấy đủ thư giãn, hãy chuyển sang bước 6.

6. Hình dung một nơi tuyệt đẹp. Cơ thể của bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thư giãn, vì vậy hãy cho phép các giác quan khám phá hình ảnh trước mắt, cho dù đó là một khu vườn xinh đẹp với những chú chim bay lượn và những cánh hoa trôi, một khu rừng yên tĩnh với những tán cây mềm mại hay cảnh bãi biển thanh bình với những con sóng lăn tăn nhẹ nhàng.

7. Cuối cùng, hãy lặp lại lời khẳng định với bản thân ba lần nữa, trước khi từ từ quay trở lại với môi trường xung quanh.

Bạn có thể tập yoga nidra bao lâu tùy thích, mặc dù thời gian khuyến nghị là từ 20 đến 45 phút để cơ thể được thư giãn hoàn toàn mà dễ ngủ.

Mất ngủ không chỉ khiến bạn mệt mỏi vào buổi sáng. Nó có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất của bạn. Tập yoga vào ban đêm có thể giúp bạn thư giãn trước khi đi ngủ để có thể dễ ngủ ngon hơn.

Trên đây là những thông tin mà Yêu Yoga gửi tới bạn. Hy vọng nó sẽ là hữu ích và hỗ trợ bạn để có một giấc ngủ ngon.

[bsa_pro_ad_space id=2]
[bsa_pro_ad_space id=2]
Victoria Yoga
Logo
Shopping cart