[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

Tập trung vào Sankalpa yoga để thể hiện ước mơ của bạn – Top1Yoga

Deal Score0
Deal Score0

Có một từ Sanksrit trong thế giới yoga, thường được dịch là ý định, quyết tâm hoặc mong muốn chân thành. Đặt ra một ý định vào bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống có thể có những tác động mạnh mẽ, chẳng hạn như đạt được mục tiêu, sống đúng với giá trị của bản thân và tạo ra tầm ảnh hưởng. Theo giáo sư và nhà nghiên cứu Kelly McGonigal, “Sankalpa trở thành một tuyên bố mà bạn có thể kêu gọi để nhắc nhở bạn về bản chất thực sự của mình và hướng dẫn lựa chọn các vấn đề trong cuộc sống. . . . Khám phá sankalpa là một quá trình lắng nghe. Mong muốn chân thành của bạn đã hiện diện, đang chờ được nhìn thấy, nghe thấy và cảm nhận. Đó không phải là thứ bạn cần trang điểm, và tâm trí không cần phải đi tìm kiếm nó một cách điên cuồng”.

Thực hành yoga  là một phương tiện đặc biệt hữu ích cho sankalpa bởi vì thực hành toàn diện, bao gồm các tư thế thể chất, thở có ý thức và thiền định chánh niệm, cung cấp một con đường để mở khóa. Một buổi tập yoga, dù là hàng ngày, hàng tuần hay thỉnh thoảng, đều mời người tập trải nghiệm cuộc sống với một trái tim rộng mở, tâm hồn rộng mở và tinh thần cởi mở.

Tập trung vào Sankalpa yoga để thể hiện ước mơ của bạn - Yoga

Đặt ý định của bạn trước khi thực hành

Đặt ra một ý định trước khi tập yoga giống như gieo một hạt giống. Sau đó, bạn nuôi dưỡng và chăm sóc hạt giống nhỏ bé của mình trong quá trình luyện tập bằng hơi thở, chuyển động và tập trung tinh thần. Khi bắt đầu luyện tập, giáo viên thường sẽ mời bạn đặt ra ý định dựa trên một chủ đề cho lớp học, chẳng hạn như lòng dũng cảm, sự tin tưởng, hoặc quan điểm mới; hoặc giáo viên có thể mời bạn gợi ra ý định của bạn dựa trên điều gì đó bạn đang làm trong cuộc sống của mình, chẳng hạn như sự bình yên trong lòng, sự tập trung ổn định hoặc nhận thức về hơi thở. Sankalpa của bạn có thể nhỏ (“Tôi đang thở vào, tôi đang thở ra”) hoặc lớn (“Tôi yêu”) và có thể cụ thể (“Hôm nay tôi sẽ thử tư thế trồng cây chuối”) hoặc rộng (“Hôm nay tôi sẽ nghỉ ngơi khi tôi cảm thấy cần phải nghỉ ngơi”).

Sau đó, trong suốt quá trình thực hành yoga, bạn liên tục quay trở lại sankalpa của mình:

  • [Ý định của bạn] trông như thế nào với tư thế vật lý?
  • Làm thế nào bạn có thể thể hiện [ý định của bạn] trong hơi thở?
  • Nếu bạn thực sự là [ý định của bạn] thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào / trông như thế nào / nghe như thế nào trong thời gian bạn nằm trên thảm tập?

Trong một trong những cuốn sách đầu tiên về sức mạnh của những lời khẳng định tích cực, Bạn có thể chữa lành cuộc đời mình, giáo viên và tác giả truyền cảm hứng Louise Hay ví việc đặt ra ý định trồng cà chua: “Để có được cây cà chua với tất cả những quả cà chua này, chúng ta cần bắt đầu với một hạt khô nhỏ. Hạt giống đó không giống cây cà chua. Hạt đó không có vị giống quả cà chua. . . tuy nhiên, giả sử bạn gieo hạt giống này trên đất màu mỡ, bạn tưới nước và để mặt trời chiếu vào nó. . . đúng lúc, nếu bạn tiếp tục tưới nước và cho nó nhiều nắng và nhổ sạch cỏ dại, bạn có thể có một cây cà chua với hơn một trăm quả cà chua ngon. Tất cả bắt đầu từ một hạt giống nhỏ bé đó”. Trong thực hành chánh niệm, hay nói, đất bạn trồng là tiềm thức, hạt giống là ý định, nước là sự khẳng định, và ánh nắng mặt trời là những suy nghĩ tích cực.

Thiết lập ý định của bạn sau khi thực hành

Bởi vì thực hành yoga được thiết kế đặc biệt để loại bỏ những tắc nghẽn trong cơ thể, tâm trí và tinh thần. Khi cơ thể được kéo căng và các cơ, xương được sắp xếp giúp lưu thông máu dễ dàng hơn, đồng thời khai thông các đường dẫn năng lượng để prana có thể tự do chảy trong bạn. Khi hệ thống thần kinh của bạn được ổn định và thư giãn, việc hình dung hoặc tưởng tượng về bản thân theo ý muốn có thể dễ dàng hơn. Trên thực tế, thư giãn có mối liên hệ với sự sáng tạo. Việc thực hành Nidra yoga có thể là một không gian đặc biệt hiệu quả để mời có khả năng thay đổi cuộc sống sankalpa. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy thành quả trong trí tưởng tượng của mình trong vòng vài giờ hoặc vài ngày thực hành!

Nếu không có ý định của bạn, dù lớn hay nhỏ, bạn sẽ không có định hướng rõ ràng cho hành động của mình; nếu không có hành động của bạn, ý định của bạn sẽ là mây mù trên bầu trời. Cầu mong những ý định và hành động của bạn phù hợp với điều tốt đẹp nhất cho bản thân và thế giới!

Diễn đàn Yoga

[bsa_pro_ad_space id=2]
[bsa_pro_ad_space id=2]
Victoria Yoga
Logo
Shopping cart