[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

Loại Hình Shakti Yoga Là Gì? Lợi Ích Và Các Bài Tập Shakti Yo – Top1Yoga

Deal Score0
Deal Score0

1. Shakti yoga là gì?

1.1. Khái niệm

Shakti yoga là một trường phái yoga phức tạp cả về cả thể chất lẫn tinh thần. Trong tiếng Ấn Độ, Shakti có nghĩa là biểu tượng cho năng lượng thần linh, cốt lõi là năng lượng nữ giới. Ngoài ra Shakti còn là năng lượng và sức mạnh của tất cả mọi sinh vật trong vũ trụ. Năng lượng này được tạo ra bởi nữ thần Shakti theo quan niệm của người Ấn Độ.

1.2. Triết lý của Shakti yoga là gì

Shakti yoga chú trọng vào năng lượng tồn tại trong mọi cá nhân, sự chuyển động trôi chảy và sự chuyển tiếp liên tục giữa các vị trí của dòng năng lượng. Mục đích chính của loại hình yoga này là tăng nguồn năng lượng, sức mạnh thể chất và tâm linh cho người tập luyện. Trong đó Shakti yoga tập trung kết hợp các bài tập yoga, kỹ thuật thở và thần chú theo những âm thanh hay lời hát.

Nét đặc trưng của Shakti yoga là nó gồm nhiều bài tập. Đó có thể là các bài tập Chào mặt trời, các chuỗi động tác cơ bản hay Surya Namaska. Chúng là các tư thế mô phỏng những trải nghiệm đơn giản hàng ngày, tập trung vào năng lượng và chánh niệm thần chú của bản thân. Như vậy, Shakti yoga chính là loại hình yoga giúp đánh thức năng lượng bên trong của cơ thể của Yogi.

2. Tác dụng của Shakti yoga là gì?

2.1. Thư giãn tâm hồn

Mỗi chúng ta rất khó đạt được trạng thái thư giãn tâm hồn khi phải đối mặt với căng thẳng, mệt mỏi mỗi ngày. Điều này đòi hỏi bạn phải tự tin, có sức khỏe tốt, có nguồn  năng lượng tích cực cũng như sự linh hoạt của cơ thể. Shakti yoga giúp tăng cường nguồn năng lượng tích cực ấy, đồng thời loại bỏ những điều tiêu cực và khó khăn trong cuộc sống của bạn.

2.2. Đẩy lùi căng thẳng

Các tư thế chủ yếu trong Shakti yoga là gì? Shakti yoga bao gồm các động tác, tư thế chuyển động làm căng tràn sức sống, giải phóng căng thẳng, mang lại sự sảng khoái trong tâm trí và thể lực. Một trong những bài tập được coi là quan trọng nhất của phong cách yoga này là bài tập chào Mặt Trời bao gồm 12 động tác liên hồi. Bài tập này mang phong cách năng động nhưng đồng thời vẫn kết hợp các nguyên tắc và tư thế của yoga truyền thống.

shakti yoga là gì

Shakti yoga giúp bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi

2.3. Nâng cao thể trạng cơ thể

Tác động đến cơ thể của Shakti yoga là gì? Đặc trưng của Shakti yoga là đánh thức sức mạnh và năng lượng từ bên trong cơ thể. Bộ môn này giúp người tập nâng cao sức khỏe, tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai, bền bỉ. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng tăng sự linh hoạt cho các cơ và tăng cường chức năng hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể.

shakti yoga là gì

Shakti yoga giúp nâng cao thể trạng của cơ thể

2.4. Tác dụng tốt đối với hệ tuần hoàn

Lợi ích đến hệ tuần hoàn của Shakti yoga là gì? Shakti yoga giúp khí huyết lưu thông trong các động mạch, tĩnh mạch và mao mạch một cách hiệu quả hơn. Các tư thế yoga còn điều hòa lượng máu lưu thông đến não và các cơ quan trên cơ thể. Nhờ đó mang lại cảm giác thư giãn, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hằng ngày cho người luyện tập.

shakti yoga là gì

Shakti yoga có tác dụng tốt đối với hệ tuần hoàn của cơ thể

2.5. Tác dụng tốt đối với hệ thống thần kinh

Việc tập luyện Shakti yoga thường xuyên giúp tinh thần phấn chấn, sảng khoái hơn. Nó cũng tác động tích cực đến hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Từ đó nó giúp bạn dễ chìm sâu vào giấc ngủ. Shakti yoga còn hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ,  đau nửa đầu vai gáy, đau đốt sống, đau cơ hiệu quả. Sau một thời gian tập luyện, cơ thể bạn sẽ tràn đầy năng lượng để khỏe mạnh mỗi ngày.

2.6. Một số tác dụng khác của Shakti yoga là gì?

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, người tập Shakti yoga cải thiện được khả năng sinh lý. Bạn sẽ sung mãn, hưng phấn và có hứng thú với chuyện chăn gối hơn. Điều này đồng nghĩa với việc tập luyện Shakti yoga giúp loại bỏ sự lãnh cảm tình dục, làm tươi mới hôn nhân và bảo vệ hạnh phúc gia đình hiệu quả.

Shakti yoga cũng là một lựa chọn tốt cho những bạn muốn giảm cân. Bộ môn này sẽ đốt cháy lượng calo và mỡ dư thừa trong cơ thể. Nó cũng góp phần thải độc hiệu quả cho cơ thể. Vì vậy bạn vừa có cơ thể khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn lại vừa có cơ thể săn chắc, thon gọn sau khi theo đuổi Shakti yoga.

[bsa_pro_ad_space id=2]
[bsa_pro_ad_space id=2]
Victoria Yoga
Logo
Shopping cart