[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

Lần đầu đến với Yoga và một số điều cần lưu ý – Top1Yoga

Deal Score0
Deal Score0

Bạn thấy rằng sức khỏe của mình dạo này có vẻ đi xuống, cộng vào đó là những áp lực trong cuộc  sống cũng như trong công việc khiến bạn căng thẳng, và bạn quyết định đến với Yoga như một bộ môn để đạt được cả sức khỏe và sự cân bằng. Nhưng mới đầu làm quen với Yoga làm bạn bối rối, vậy chúng ta cần lưu ý đến những vấn đề gì ? Hãy đọc bài viết này của Top1Sport để có thêm một số kiến thức cho bản thân khi mới đầu làm quen với Yoga nhé.

1, Trang phục

Chúng ta cần chọn bộ đồ tập yoga phù hợp và vừa vặn với cơ thể của mình, bộ đồ đó phải có khả năng thấm hút mồ hôi, nhanh khô thoáng và làm cho cơ thể cảm thấy sự thoải mái. Khi đến với Yoga bạn nên để những phụ kiện trang trí cho trang phục, đồ trang sức ở nhà, hãy làm sao cho cơ thể trở nên nhẹ nhàng nhất. Hơn nữa cũng có rất nhiều người sẽ tập cùng bạn tại phòng tập và có khi họ lại dị ứng với nước hoa, bởi vậy đừng xịt thêm nước hoa khi đến phòng tập.

2, Đồ dùng cần thiết

Thảm : Đa số thì phòng tập luôn có thảm cho học viên, nhưng bạn vẫn có thể chuẩn bị thảm riêng cho mình nến ngại vấn đề vệ sinh.

Khăn: Hãy dùng nó thường xuyên để làm khô cơ thể, chọn dòng cotton với khả năng thấm mồ hôi tốt.

Nước: Trước, trong và sau quá trình luyện tập bạn cần liên tục bổ sung nước cho cơ thể. Hãy uống từng ngụm nhỏ và từ từ thôi nhé.

Và thêm một bộ đồ tập yoga nữa để sơ cua.

3, Sự thoải mái

Ai đến với Yoga thì đều cũng có mục đích riêng của bản thân, chính vì vậy mà bạn không cần quá lo lắng hay so sánh giữa những người tập luyệ với nhau, hãy cứ thả lỏng cơ thể và thoải mái trải nghiệm những điều mới mẻ. Hãy nghe thử xem cơ thể mình có đang hòa nhịp cùng động tác đó không. Và quan trọng hơn nữa là cách thở trong Yoga, hãy tập hít thở cho đúng và làm thường xuyên nhé.

Và nếu như bạn cảm thấy có sự khó khăn, đừng ngại ngần trong việc chia sẻ chúng với huấn luyện viên hay với các bạn học khác, bởi với kiến thức cũng như kinh nghiệm mà họ đã có, họ sẽ không ngại ngần chỉ bảo cho bạn đâu, mà như thế lại càng tăng thêm tình thân, tạo không khí thêm vui vẻ cho lớp học. Bạn không hỏi, chắc chắn sẽ không ai biết là bạn muốn gì. Hãy nhớ là mọi người ở đây luôn  sẵn sàng giúp bạn, vì vậy hãy cứ mạnh dạn mà hỏi.

Một số lưu ý trong phòng tập:

+ Nếu bạn mới bắt đầu, hãy tập một cách từ từ, từ dễ sang khó.

+ Hãy dành 45 – 60 ph hoàn toàn tập trung vào bài học, tắt chuông điện thoại ngay từ thời điểm ban đầu.

+ Bạn nên ăn nhẹ một cái gì đó dễ tiêu, trước khi luyện tập 2 giờ, giúp cơ thể có thêm năng lượng.

[bsa_pro_ad_space id=2]
[bsa_pro_ad_space id=2]
Victoria Yoga
Logo
Shopping cart