[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

Kỹ thuật thiền định luân xa – Chakra -Top1Yoga

Deal Score0
Deal Score0

Thiền định là một phương pháp thực hành giúp trẻ hóa cơ thể và giúp tâm trí bạn vui vẻ. Nó dựa trên sự im lặng, đơn giản và tĩnh lặng. Cũng giống như yoga và các phương pháp thực hành yogic cổ đại khác, thiền định cũng đòi hỏi sự tập trung, một môi trường yên tĩnh và siêng năng thực hành hoặc nghiên cứu các kỹ thuật của nó.

Có nhiều phương pháp thiền định khác nhau, mặc dù tất cả chúng đều liên quan đến việc xóa sạch mọi suy nghĩ trong đầu bạn và chỉ đơn giản là tập trung vào việc lặp đi lặp lại một câu thần chú hoặc lời cầu nguyện liên tục.

Thiền Chakra tập trung vào việc mở các luân xa khác nhau của cơ thể bạn. Các thiền sinh cổ đại tin rằng cơ thể chúng ta được tạo thành từ các luân xa khác nhau. Mỗi luân xa nằm ở một phần cụ thể của cơ thể và có một chức năng cụ thể. Thiền định luân xa sử dụng các ‘ấn tượng’ khác nhau hoặc cách gập tay của bạn để mở và củng cố từng luân xa này. Dưới đây là một số kỹ thuật thiền Chakra.

Dưới đây là các phương pháp thiền Chakra khác nhau cho người mới bắt đầu.

Root chakra – Luân xa gốc:

root

Mọi thiền định luân xa nên bắt đầu với luân xa gốc của bạn. Bạn không nên tìm cách tăng cường các luân xa khác của mình trước khi bạn có một luân xa gốc mạnh. Nó nằm ở gốc của cột sống. Ngồi xếp bằng, thẳng lưng, hít thở sâu và tập trung vào luân xa này, tưởng tượng tất cả sức mạnh từ trái đất đang chảy vào nó. Để đầu ngón tay cái chạm vào ngón trỏ. Đây là thủ ấn tối đa hóa lượng năng lượng được cung cấp cho luân xa gốc của bạn. Bạn có thể niệm ‘lam’.

Sacral chakra – Luân xa xương cùng:

sacral

Đây là luân xa ở trên luân xa đầu tiên. Màu sắc của nó là màu cam và nó thường được kết hợp với niềm vui. Thư giãn bản thân bằng hơi thở sâu và sau đó tưởng tượng năng lượng tràn lên từ luân xa đầu tiên của bạn đang mở tới luân xa này. Đặt cả hai bàn tay của bạn lên trên nhau, lòng bàn tay hướng lên trên và đặt chúng trên đùi của bạn. Để các đầu của lòng bàn tay chạm vào nhau một cash nhẹ nhàng. Tập trung vào luân xa xương cùng khi bạn niệm ‘vam’.

Naval chakra – Luân xa rốn:

navel

Nó nằm ngay trên rốn và bên dưới ngực. Luân xa này hướng dẫn cơ chế bay bổng của cơ thể và các động lực khác như vậy. Màu của nó là màu vàng và nó chi phối các cơ quan xung quanh nó. Để mở luân xa này, bạn cần đặt tay lên bụng. Để các ngón tay chạm vào đầu ngón tay cái và bắt chéo ngón tay cái. Tất cả các ngón tay nên hướng ra xa bạn. Giữ các ngón tay thẳng và tập trung vào luân xa rốn của bạn khi bạn niệm ‘ram’.

Heart chakra – Luân xa tim:

heart

Màu của luân xa tim là màu xanh lá cây. Đúng vậy, là màu xanh lá cây mà không phải màu đỏ. Đây là trung tâm để hiểu về tình yêu, sự hòa hợp và những quan niệm tích cực khác. Nó hướng dẫn tim, phổi, tuyến ức và tuyến thượng thận. Thủ ấn được sử dụng để mở luân xa tim khá đơn giản. Bạn để đầu ngón tay cái chạm vào ngón trỏ rồi đặt cả hai đầu ngón tay chạm vào phía trước phần dưới của xương ức. Đó là đối với bàn tay phải của bạn. Còn tay trái đặt lên đầu gối trái với lòng bàn tay hướng lên trên.

Throat chakra – Luân xa cuống họng:

throat

Luân xa này nằm trong cuống họng của bạn và màu của nó là màu xanh lam. Luân xa này kiểm soát sự sáng tạo và khả năng tự chữa bệnh của bạn. Thủ ấn được sử dụng ở đây bao gồm việc đan chéo tất cả các ngón tay và sau đó để hai đầu ngón tay cái chạm vào nhau khi bạn kéo chúng lên tạo thành một hình cầu tạm thời bằng tay của bạn. Tập trung vào luân xa cuống họng khi bạn thiền định.

Third eye chakra – Luân xa mắt thứ ba/Luân xa trán:

third

Luân xa mắt thứ ba hoặc luân xa trán có màu tím. Luân xa này khi được mở ra sẽ đưa tâm trí bạn đến một bình diện cõi trần khác. Nó tìm kiếm sự thật nằm trong tâm hồn sâu sắc hơn. Hai đầu ngón giữa chạm vào nhau trong khi vẫn giữ tất cả các ngón khác gập lại và các đốt ngón tay chạm vào nhau. Niệm ‘ksham’.

Crown chakra – Luân xa đỉnh đầu:

crown

Đây là luân xa cuối cùng và nằm ở trán của bạn. Năng lượng bắt đầu chảy vào cơ thể bạn từ luân xa gốc bây giờ đến luân xa này và phát ra. Gấp tất cả các ngón tay lại, sau đó hướng các ngón áp út của bạn ra ngoài, sao cho chúng chạm vào các đầu ngón tay. Hãy niệm ‘om’ khi bạn tập trung toàn bộ năng lượng vào đầu.

[bsa_pro_ad_space id=2]
[bsa_pro_ad_space id=2]
Victoria Yoga
Logo
Shopping cart