[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

Hip Opening Yoga là gì? Lợi ích và các bài tập Hip Opening hiệu quả – Top1Yoga

Deal Score0
Deal Score0

“Hip Opening Yoga là gì?” – Câu hỏi được nhiều chị em quan tâm khi mới bắt đầu làm quen với bộ môn Yoga. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa của nó. Và lợi ích cũng như những bài tập Hip Opening hiệu quả nhất dưới đây nhé!

Hip Opening Yoga là gì?

hip-opening-yoga-la-gi-hieu-qua-nhu-the-nao
Hip Opening Yoga là gì?

Hip Opening Yoga là một chuỗi các bài tập Yoga giúp mở hông. Tăng độ đàn hồi cho phần cơ hông kết hợp với các chuyển động và hít thở nhịp nhàng. Giúp căng vùng cơ xương chậu và hông. Ngoài ra việc tập Hip Opening còn giúp chúng ta cân bằng và giải phóng những ách tắc cho cơ thể.

Có hơn 20 cơ bắp đi qua hông của chúng ta, nhiều tới như vậy nhưng chúng ta thường xuyên lãng quên việc cho các cơ bắp đó được “làm việc”. Bởi vì chúng ta đang ngồi quá nhiều. Đặc biệt với những người làm việc văn phòng. Việc hông đang cứng dần lại sẽ làm hạn chế phạm vi chuyển động của lưng. Tức là bạn sẽ bị mỏi lưng nhiều hơn và chuyển dần đến việc đau thắt lưng. Kéo theo nhiều hệ lụy nữa. Vì vậy Hip Opening Yoga sẽ là bài tập phù hợp cho khu vực này.

Lợi ích của Hip Opening Yoga là gì

Phụ nữ có cấu tạo về giải phẫu phần xương chậu mở hơn nam giới do thiên chức sinh nở. Vậy thì chúng ta càng cần phải làm khỏe phần hông để chuẩn bị và tái tạo cho toàn thể “bộ khung” đó để phục vụ nhiệm vụ cao cả trên.

Hông thường là một khu vực căng thẳng trên cơ thể của chúng ta, cho dù dành nhiều thời gian ngồi hoặc do tập thể thao nhiều như chạy hoặc đi xe đạp. Bộ môn Yoga rất tốt để giúp giảm căng thẳng ở khu vực này. Mang lại sự linh hoạt và ổn định cho hông và cải thiện tình trạng đau lưng dưới. Giữ thăng bằng và ngăn ngừa chấn thương trong cuộc sống sau này.

Hip Opening Yoga đem lại sự hiệu quả về sức khỏe và sự phúc lạc bên trong của chính mỗi người.

Đến đây thì có lẽ mọi người cũng đã hiểu “Hip Opening Yoga là gì?” và lợi ích của chúng mang lại. Vậy cùng xem các bài tập giúp mở hông hiệu quả nhất hiện nay nhé!

Các bài tập Hip Opening Yoga hiệu quả nhất hiện nay

Trong khi hầu hết các tư thế Yoga liên quan đến các cơ xung quanh hông và xương chậu theo một cách nào đó. Các động tác mở hông là một nhóm cụ thể của các asana. Có chức năng chính là duy trì và phát triển phạm vi chuyển động lành mạnh ở hông.

Hip Open Yoga với tư thế Malasana ngồi xổm

loi-ich-cua-hip-opening-yoga-la-gi-
Hip Open Yoga với tư thế Malasana ngồi xổm

Như chúng ta cũng đã biết “Hip Open Yoga là gì?” rồi. Và tư thế Malasana ngồi xổm rất tốt cho những người muốn giãn cơ vùng hông. Đây là một trong những tư thế đơn giản nhưng mang lại hiệu quả trong việc mở hông rất tốt. Chúng ta cùng tập theo như sau:

 • Bước 1: Từ tư thế đứng, đưa tay về phía giữa tim.
 • Bước 2: Gập đầu gối, xoay các ngón chân ra ngoài và từ từ hạ người xuống trong tư thế ngồi xổm.
 • Bước 3: Bạn có thể chọn ở lại đây trong một vài nhịp thở. Hoặc ấn một tay xuống đất, nâng tay kia lên trời và vặn. Lặp lại ở phia đôi diện. Di chuyển qua chuyển động này một lần nữa ở mỗi bên.
 • Bước 4: Tiếp tục bhaddha konasana, gập người về phía trước.

Tư thế Bhaddha konasana uốn cong về phía trước

tu-the-hip-open-yoga-hieu-qua

Đây là tư thế không những giúp Hip Opening mà còn tác động cả cơ bụng. Giúp làm nóng và làm săn chắc vùng mông, hông và bụng hiệu quả.

 • Bước 1: Hạ ghế xuống thảm.
 • Bước 2: Mang hai lòng bàn chân lại với nhau. Ngồi lên cao và đẹp.
 • Bước 3: Lột bàn chân của bạn mở ra như một cuốn sách, sau đó từ từ gấp thân của bạn trên chân của bạn.
 • Bước 4: Giữ một vài nhịp thở, sau đó quay lại để bắt đầu.
 • Bước 5: Lặp lại một lần nữa, sau đó tiếp tục hướng chó xuống.

Tư thế con chó đi xuống

tu-the-hip-opening-yoga-mo-hong-tot

Tư thế này giúp giãn nở phần hông và làm nóng toàn thân giúp body thon gọn.

 • Bước 1: Vào vị trí trên mặt bàn trên tấm thảm của bạn.
 • Bước 2: Hít vào khi bạn nâng hông lên cao, chuyển sang  tư thế chó cúi xuống .
 • Bước 3: Tiếp đất bằng lòng bàn chân và bàn tay, cho phép hông là điểm cao nhất. Bạn cũng có thể đạp chó ở đây, nhấc một gót chân rồi nhấc gót chân kia lên.
 • Bước 4: Giữ một vài nhịp thở, sau đó tiếp tục để chó ba chân.

Hip Opening Yoga với tư thế con chó ba chân với dụng cụ mở hông

tu-the-con-cho-3-chan-hip-opening-yoga

Tập tư thế này khá mỏi nhưng rất tốt trong việc mở hông. Động tác như sau:

 • Bước 1: Từ tư thế chó hướng xuống, hít vào khi nâng chân phải lên trời.
 • Bước 2: Gập đầu gối của bạn và cuộn đầu gối của bạn theo vòng tròn theo một hướng trong một vài nhịp thở. Sau đó lăn theo hướng ngược lại.
 • Bước 3: Từ đây, tiếp tục tạo tư thế thằn lằn.

Tư thế thằn lằn

hip-opening-yoga-mo-hong-hieu-qua

 • Bước 1: Từ con chó ba chân, đưa đầu gối phải của bạn lên mũi. Đặt chân phải của bạn trên thảm, ở giữa hai tay của bạn.
 • Bước 2: Đưa đầu gối sau xuống và đặt cả hai tay vào bên trong bàn chân phải của bạn.
 • Bước 3: Bạn có thể lựa chọn ở lại đây hoặc đặt cẳng tay xuống thảm.
 • Bước 4: Giữ trong vài nhịp thở, hít thở vào tư thế. Sau đó, đứng lên trở lại, uốn cong đầu gối phía sau và bằng tay phải, nắm lấy bàn chân sau và nhìn qua vai của bạn.
 • Bước 5: Thả chân, sau đó tiếp tục tách một nửa.

Ngoài ra còn có những tư thế Hip Opening Yoga rất tốt như: tư thế chia đôi, chiếc ghế hình 4, chaturanga, chim bồ câu, tư thế anh hùng,…

Trên đây là những kiến thức về “Hip Opening Yoga là gì?”, lợi ích và những bài tập giúp mở hông hiệu quả. Tuy nhiên, đạt được chất lượng qua mỗi lần tập, chúng ta cần tập luyện bám sát theo mục tiêu. Và có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh. Cân bằng và bổ sung khoáng chất, dinh dưỡng thích hợp. Chúc bạn thành công!

[bsa_pro_ad_space id=2]
[bsa_pro_ad_space id=2]
Victoria Yoga
Logo
Shopping cart