[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

Hiểu sao cho đúng về tập yoga để tăng cân – Top1Yoga

Deal Score0
Deal Score0

Yoga trở thành phương pháp đáng tin cậy và hiệu quả nhất để nuôi dưỡng và làm săn chắc cơ thể một cách toàn diện. Yoga giảm cân là trọng tâm của hầu hết mọi người. Nhưng đối với một số người, việc tập yoga để tăng cân cũng khó không kém. Yoga là một cách sống đáng kinh ngạc có giải pháp cho tất cả các vấn đề sức khỏe, bao gồm cả việc tăng cân.

Cân nặng: Sức khỏe hay Thẩm mỹ?

Ngày nay, cân nặng là một khía cạnh trọng tâm trong cuộc sống của chúng ta. Cho dù chúng ta đang ở đúng trọng lượng của mình, quá gầy hay quá béo. Tất cả chúng ta đều thường xuyên bị ám ảnh về nó. Chúng ta nên quan tâm, nhưng theo một cách lành mạnh.

Vì cân nặng không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà quan trọng nhất là vấn đề sức khỏe. Cực đoan không bao giờ là tốt, và thừa cân hoặc thiếu cân có thể gây ra nhiều loại bệnh (cholesterol, trầm cảm, thiếu năng lượng, áp lực cao, v.v.) cũng như các tổn thương cơ thể liên quan (đau khớp, xương yếu, v.v.) .

Tập yoga để tăng cân sao cho đúng

Cân bằng trọng lượng chính xác phù hợp với cấu trúc và sự trao đổi chất của cơ thể. Điều đó là rất quan trọng để có một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh.

Hầu hết mọi người đều quan tâm đến việc giảm cân. Nhưng có một nhóm nhỏ vẫn có mối quan tâm là tăng cân. Bỏ qua chứng rối loạn ăn uống, có nhiều người có cuộc sống và chế độ ăn uống cân bằng, hài hòa và gầy một cách tự nhiên.

Nhưng những người muốn tăng cân mà không tái diễn bằng các phương pháp không tự nhiên (như uống thuốc viên). Tập Yoga là một con đường tuyệt vời để tăng cân một cách hữu cơ, không có hại.

Yoga có thể tăng cường khối lượng cơ thể thông qua việc xây dựng cơ bắp. Đồng thời kích thích các cơ quan bên trong của bạn cải thiện chức năng của chúng. Trong bài viết ngắn gọn này, Yêu Yoga sẽ giới thiệu cho các bạn một số bài tập asana và pranayama đặc biệt có lợi cho việc tăng cân.

Gầy khỏe & Gầy không khỏe

Trước khi đi vào các asana cụ thể. Điều quan trọng cần lưu ý là có sự khác biệt lớn giữa khỏe mạnh và gầy không lành mạnh. Một số người có thể cần phải tăng cân vì họ bị một số loại rối loạn ăn uống (biếng ăn, ăn vô độ). Hoặc do sự thiếu cân bằng trong quá trình trao đổi chất của họ. Như trường hợp của bệnh Suy giáp, trong đó Tuyến giáp không tiết ra lượng chính xác hormone vào máu.

Gầy khỏe & Gầy không khỏe
Tập yoga để tăng cân sao cho đúng

Mặc dù có những asana có thể góp phần vào từng trường hợp cụ thể này. Khi nói về những cuộc tư vấn tâm lý, y tế và thậm chí gầy không lành mạnh là điều bắt buộc. Các asana sau đây được khuyến khích cho những người gầy bẩm sinh. Và muốn cải thiện khối lượng cơ thể của họ một cách không xâm lấn.

Tại sao một số người lại gầy một cách tự nhiên? Họ Có Nên Cố Tăng Cân Không?

Như chúng ta đã thấy, một số người gầy bẩm sinh. Nhưng tại sao? Có một số yếu tố có thể khác nhau, như di truyền của gia đình bạn, kích thước dạ dày, lượng hoạt động thể chất, hoạt động của vi khuẩn đường ruột, căng thẳng, quá trình trao đổi chất nhanh, chế độ ăn uống, v.v.

Nhưng điều thực sự thú vị là gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng. Những người gầy bẩm sinh có một loại gen mã hóa khác giúp họ luôn gầy và gầy.

Trên thực tế, những người gầy khỏe mạnh không có “gen gầy”. Nhưng lại thiếu gen làm tăng nguy cơ thừa cân. Nói cách khác, những người gầy có xu hướng có ít biến thể di truyền liên quan đến béo phì hơn.

Mẹo ăn kiêng kết hợp tập yoga để tăng cân

Mẹo ăn kiêng kết hợp tập yoga để tăng cân
Tập yoga để tăng cân sao cho đúng

Chỉ làm yoga asana sẽ không giúp bạn tăng cân. Bạn phải có một chế độ ăn uống cân bằng cũng giúp tăng cân. Một người tăng cân phải tuân theo một chế độ ăn kiêng với mật độ cao. Ăn thực phẩm bổ dưỡng cùng với các asana này sẽ đảm bảo kết quả đầy hứa hẹn. Điều quan trọng là phải có thực phẩm giàu protein và carbohydrate để đảm bảo chất béo lành mạnh về lâu dài.

Cần có chapatis, gạo, suji, bột ngọt và yến mạch. Ngoài ra, bạn phải ăn các loại hạt, hạt bí ngô, hạt lanh, sữa và các sản phẩm từ sữa, đậu nành, đậu phụ, trứng và thịt thường xuyên để tăng cân. Điều quan trọng là phải có trái cây và rau quả để cung cấp đường lành mạnh và an toàn vào cơ thể.

Lời khuyên: Phải hỏi ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ ăn kiêng mật độ cao nào để đảm bảo nó phù hợp với cơ thể của bạn.

Tập Yoga để tăng cân như thế nào?

Yoga giải quyết các vấn đề như trao đổi chất kém, căng thẳng, chán ăn và các vấn đề về tiêu hóa. Mặc dù nó giúp khắc phục những vấn đề này. Nó cũng ổn định cân nặng và đảm bảo bạn đạt được mục tiêu trọng lượng phù hợp.

Yoga giúp tăng cường lưu thông oxy và máu, và điều này giúp cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng. Nó tăng cường cơ bắp và cho phép bạn trở nên mạnh mẽ và linh hoạt. Nó cũng cải thiện sức chịu đựng của bạn.

Tập Yoga để bạn tăng cân như thế nào?
Tập yoga để tăng cân sao cho đúng

Cần lưu ý rằng yoga hoạt động chủ yếu theo hướng điều chỉnh sự trao đổi chất của bạn. Vì vậy, bạn không được bỏ các tư thế này nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Chúng làm việc cho cả hai. Bạn phải đảm bảo rằng bạn thực hiện quá trình tăng cân thông qua yoga dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên có chuyên môn. Ngoài ra, bạn phải hỗ trợ các bài tập này với một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng.

Làm thế nào để tập Yoga tăng cân?

Việc thực hành thường xuyên tất cả các asana và pranayama này. Hay nói cách khác, tập yoga để tăng cân thường xuyên. Sẽ đảm bảo hoạt động tối ưu của quá trình trao đổi chất của bạn bằng cách giảm mức độ căng thẳng, xây dựng khối lượng cơ, cải thiện sự thèm ăn và hệ tiêu hóa của bạn, như một hệ quả, giúp bạn tăng cân.

Làm thế nào để tăng cân thông qua yoga?
Tập yoga để tăng cân sao cho đúng

Dưới đây là một số tư thế sẽ giúp bạn thư giãn cơ thể, xây dựng khối cơ, cải thiện hệ tiêu hóa và kích thích sự thèm ăn của người tập , do đó tạo điều kiện tăng cân.

  • Tư thế chiến binh.
  • Tư thế rắn hổ mang.
  • Tư thế đứng vai.
  • Tư thế em bé.
  • Tư thế cá.
  • Tư thế xác chết.
  • Tư thế giảm gió.

Đây chỉ là bảy tư thế, nhưng còn rất nhiều tư thế tập yoga để tăng cân khác. Nó sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu cân nặng lý tưởng. Đi sâu vào thế giới của yoga và mang lại sức khỏe tốt và hạnh phúc.

[bsa_pro_ad_space id=2]
[bsa_pro_ad_space id=2]
Victoria Yoga
Logo
Shopping cart