[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

Có nên tập luyện yoga sau khi ăn không? – Top1Yoga

Deal Score0
Deal Score0

Mọi người đều đã nghe lời khuyên rằng. Bạn không nên bơi khi bụng no và chạy sau khi ăn có thể khiến bạn bị chuột rút một bên. Nhưng yoga thì sao? Bạn có nên tập yoga sau khi ăn không?

Đây là một câu hỏi phổ biến với một loạt các câu trả lời. Có một số trường phái suy nghĩ khác nhau về vấn đề này. Nhưng điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý là hãy luôn lắng nghe cơ thể mình. Vì vậy, Top1Yoga chia sẻ một số câu trả lời phổ biến cho câu hỏi.

Có nên tập yoga sau khi ăn không?

Câu trả lời 1: Không! Không bao giờ!

Một số người tin rằng chỉ nên tập yoga khi bụng đói. Họ nói, để đạt được điều này. Người ta nên tập yoga trước tiên vào buổi sáng hoặc ít nhất bốn giờ sau khi ăn.
Điều này nghe có vẻ cực đoan, nhưng có những lý do đằng sau lập trường này.

Đầu tiên, cơ thể cần rất nhiều năng lượng để tiêu hóa thức ăn, đặc biệt là ngay sau khi ăn. Do đó, để đạt được hiệu quả cao nhất khi tập yoga. Năng lượng của cơ thể nên được hướng vào việc duy trì các tư thế chứ không phải hướng đến tiêu hóa.

ăn nhẹ sau khi tập yoga
Có nên tập luyện yoga sau khi ăn không?

Lý do thứ hai mà một số người nói rằng. Chỉ nên tập yoga khi bụng đói là để cảm thấy thoải mái hơn khi giữ một số tư thế nhất định, chẳng hạn như vặn người. Nếu bạn nghĩ về mức độ xoắn của thân trong những tư thế đó, điều này có ý nghĩa.

Ý tưởng tương tự có thể được áp dụng cho những thứ như gập lưng (tư thế bánh xe) và đảo ngược (trồng cây chuối). Bụng của bạn càng trống, bạn càng dễ đạt được trạng thái tĩnh trong một số tư thế phức tạp hơn.

Tuy nhiên, ý tưởng này xuất phát từ cội nguồn truyền thống của yoga ở Ấn Độ. Và thật an toàn khi nói rằng hầu hết mọi người không tuân thủ cùng một loại kỷ luật như các thiền sinh trong quá khứ. Nếu bạn đang đói nhưng muốn đạt được hiệu quả cao nhất trong việc luyện tập. Tốt nhất bạn nên cố gắng cân bằng giữa ăn và không ăn.

Xem thêm: Yoga đá muối phương pháp trị liệu mới

Câu trả lời 2: Có một cái gì đó nhỏ để ăn

Thái độ này hấp dẫn hơn đối với thói quen. Nếu bạn biết rằng bạn sẽ tập luyện trong thời gian sắp tới và bạn đang đói. Hãy ăn một thứ gì đó nhẹ nhàng và dễ tiêu hóa như một miếng trái cây hoặc một ít rau sống.

Ăn một món nhỏ một hoặc hai giờ trước khi đến lớp. Sẽ cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết để luyện tập. Mà không gây ra quá nhiều nặng nề cho đường ruột của bạn. Nếu bạn chuẩn bị ăn trước khi đến lớp. Tốt nhất là bạn nên tránh những món ăn vặt dày đặc hoặc nhiều dầu mỡ nếu có thể.

Câu trả lời 3: Ăn nhiều trước khi tập yoga

Thành thật mà nói, chúng tôi không biết nhiều người thực sự nghĩ rằng đây là một ý tưởng hay. Nếu bạn vừa kết thúc một bữa ăn lớn. Bạn có thể muốn cho cơ thể mình hoạt động một chút trước khi tham gia vào bất cứ việc gì quá sức.

Có thể chỉ mất vài giờ để tiêu hóa một số trái cây và rau. Nhưng có thể mất đến sáu đến tám giờ để tiêu hóa số lượng lớn thịt hơn. Vì vậy, hãy dành cho bản thân một chút thời gian để thư giãn sau bữa ăn. Sau đó khi bạn cảm thấy sẵn sàng, hãy bắt đầu!

yoga sau khi ăn nhiều
Có nên tập luyện yoga sau khi ăn không?

Về cơ bản, quy tắc ngón tay cái, như đã đề cập ở trên, là lắng nghe cơ thể của bạn. Một số yogi hoàn toàn tận tâm và có kỷ luật cao. Những người khác phù hợp với yoga trong thời gian biểu bận rộn của họ. Điều này có nghĩa là đôi khi luyện tập với bụng căng là cách duy nhất để phù hợp với một lớp học.

Nếu điều đó xảy ra khi bạn đang ở trong một lớp học, đừng lo lắng. Thư giãn trong tư thế của một đứa trẻ hoặc nằm ngửa cho đến khi bạn cảm thấy muốn tham gia lại. Hoặc nằm đó cả lớp lâu nếu bạn cảm thấy thích.

Nếu bạn cảm thấy nhẹ đầu vì đã sáu giờ kể từ khi bạn ăn. Và giáo viên của bạn đang hướng dẫn bạn khó khăn, hãy dừng lại và thư giãn. Đó là đẳng cấp của bạn, cơ thể của bạn và quyết định của bạn. Yoga không phải là một cuộc thi và không có gì để chứng minh.

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm ra cho câu trả lời “Có nên tập yoga sau khi ăn không?”

[bsa_pro_ad_space id=2]
[bsa_pro_ad_space id=2]
Victoria Yoga
Logo
Shopping cart