[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

Chiến binh bên trong bạn – Xây dựng lòng dũng cảm với ba tư thế Chiến binh – Top1Yoga

Deal Score0
Deal Score0

Những gì trong một cái tên?

Cả ba tư thế đều đề cập đến số lượng đường dài tạo ra từ tâm của cơ thể (cả hai cánh tay giơ lên trong Chiến binh 1 tạo thành một đường thẳng kéo dài, hai tay sang ngang trong Chiến binh 2 tạo thành hai đường, phía trước và chân sau trong Chiến binh 3 tạo thành ba đường).

Virabhadra (sau đó đặt tên cho tư thế) là một hình dáng mạnh mẽ của chúa tể Shiva; theo một số truyền thống, mỗi tư thế đại diện cho một giai đoạn trong hành trình của vị thần này:

Chiến binh 1 đại diện cho sự xuất hiện của chiến binh trên chiến trường.

Chiến binh 2 đại diện cho chiến binh đang nhắm vào kẻ thù của mình.

Chiến binh 3 đại diện cho chiến binh ra trận.

Khi được tiếp cận theo cách này, các tư thế có nhiều ý nghĩa hơn, vì mọi người đều ở trên chiến trường dù trong hình thức này hay hình thức khác.

Chiến binh 1

Căn chỉnh thể chất: Từ Tadasana (Tư thế Trái núi), bước chân trái của bạn về phía sau một khoảng thoải mái, tùy thuộc vào chiều dài của hai chân. Bạn có thể để bàn chân sau bằng phẳng với mặt đất, vì vậy hãy xoay chân sau ra bên ngoài càng nhiều càng tốt để hạ gót chân xuống.

Bắt đầu với tay chống hông có thể giúp bạn căn chỉnh nền tảng chính xác trước khi chuyển sang chiều sâu và chiều rộng của tư thế. Mở rộng chân từ phải sang trái và rút ngắn sải chân là những giải pháp được gợi ý cho bất kỳ sự bất ổn nào ở chân.

Khi bạn cảm thấy ổn định, hãy vươn dài hai cánh tay lên trên. Hóp bụng và giữ thẳng lưng, kéo dài cơ thể.

Thái độ: Nói một cách hình tượng, tư thế này hướng đến việc tiến vào sâu thẳm của cuộc sống với một thái độ tự tin và cởi mở. Hãy tưởng tượng chân sau của bạn bám chắc vào hiện tại, và việc uốn cong ở chân trước thể hiện sự sẵn sàng để tiến sâu vào những gì phía trước. Hãy can đảm nhìn vào mục tiêu của mình và hướng vào chúng.

Đôi chân của bạn thể hiện sự vững vàng và chắc chăn trên mọi hành trình, trong khi cánh tay nâng lên thể hiện sự kết nối của bạn với những rung động cao hơn và những suy nghĩ, nhận thức được nâng cao. Tiếp tục hướng trái tim của bạn về phía trước, như thể bạn đang chiếu đèn pin ánh sáng về nơi bạn muốn đến. Thả lỏng khuôn mặt của bạn để đón nhận cuộc hành trình với sự ân sủng.

Chiến binh 2

Căn chỉnh về thể chất: Hai chân mở rộng hơn trong Chiến binh 1 — rộng bằng bàn tay khi bạn duỗi tay ra theo chiều ngang. Xoay chân phải của bạn ra ngoài và chân trái của bạn hơi hướng vào trong để đặt nền móng. Kiểm tra để đảm bảo rằng gót chân trước của bạn thẳng hàng với vòm bàn chân sau và bạn có thể ấn đều cả bốn góc của mỗi bàn chân xuống sàn.

Gập chân trước một góc 90 độ, không để đầu gối di chuyển ra ngoài gót chân. Giữ chân sau thẳng. Với cánh tay dang rộng, mắt nhìn qua các đầu ngón tay đồng thời giữa lưng thẳng, hông cân đối.

Thái độ: Trái tim của bạn đại diện cho thời điểm hiện tại. Bạn có thể ở đó, mặc dù sự chú ý của bạn có thể bị thu hút theo nhiều hướng khác nhau? Cánh tay trước của bạn hướng về tương lai, trong khi cánh tay sau (ngoài tầm nhìn của bạn) thể hiện quá khứ.

Khi bạn tiến vào chân trước bằng sức mạnh và sự quyết tâm, hãy kiên định trong nhận thức trong thời điểm này. Nếu bạn nhận thấy hàm răng của mình đang nghiến lại hoặc lông mày nhíu lại, có thể bạn đang quá coi trọng cuộc sống. Tư thế này đòi hỏi sức mạnh của một chiến binh, nhưng không có bạo lực. Vì vậy, hãy giữ thái độ nhẹ nhàng, ngay cả khi bạn đang đối mặt với thử thách.

Chiến binh 3

Căn chỉnh thể chất: Một phần trong hành trình của Chiến binh 3 là bước vào tư thế một cách suôn sẻ. Bắt đầu trong Chiến binh 1 và xoay gót chân sau của bạn lên. Đẩy chân sau của bạn ra và chuyển trọng lượng vào chân trước.

Ngay sau khi chân sau nhấc lên khỏi mặt đất, hãy tiếp thêm năng lượng và thực hiện nó. Giữ các ngón chân hướng xuống, nhưng giữ cho chân thẳng và mạnh mẽ. Bám chặt lòng bàn chân trụ xuống sàn khi bạn duỗi thẳng nó. Mở rộng lồng ngực và hướng ánh nhìn về phía trước.

Giữ vững phần lưng, vì sức nặng của cánh tay và chân có thể tạo thêm thách thức cho cột sống. Nếu bạn cảm thấy như mình đang gục xuống, hãy nâng ngực lên một chút và cân nhắc đưa hai tay về vị trí cầu nguyện trước ngực.

Thái độ: Bay, bay, bay! Nếu Chiến binh 1 muốn bạn để mắt đến giải thưởng, thì Chiến binh 3 sẽ tích cực giành lấy nó. Bởi vì đây là một tư thế thách thức về thể chất, đòi hỏi nhiều nỗ lực và sức mạnh, điều quan trọng là phải giữ một thái độ đủ nhẹ nhàng để giúp bạn thực hiện chuyến bay.

Vượt qua giới hạn những suy nghĩ và niềm tin sẽ khiến bạn bị trói buộc. Tự làm bản thân ngạc nhiên với khả năng vượt lên khỏi sự phân tâm, trở ngại và sự không chắc chắn của chính mình!

Một chiến binh có ý nghĩa gì với bạn?

Từ điển Mỹ định nghĩa chiến binh là “một người lính hay máy bay chiến đấu dũng cảm hoặc có kinh nghiệm”. Những lĩnh vực nào trong cuộc sống đang kêu gọi bạn mang lại nhiều can đảm hơn? Bạn có thể sử dụng kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực nào để vượt qua những gì dường như đang muốn kéo gục bạn xuống?

Thực hành các tư thế chiến binh để xác định điểm mạnh của bạn và sử dụng chúng làm lợi thế. Nhận biết rõ ràng ý định và để các tư thế hoạt động vào cơ thể tinh tế của bạn. Trái tim chiến binh của bạn sẽ phục vụ bạn tốt hơn!

[bsa_pro_ad_space id=2]
[bsa_pro_ad_space id=2]
Victoria Yoga
Logo
Shopping cart