[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

CÁCH THỰC HIỆN THIỀN NẾN TRATAKA – TOP1YOGA

Deal Score0
Deal Score0

Hầu hết Thiền định được thực hiện với đôi mắt nhắm lại, tập trung chú ý vào bên trong. Thiền Trataka lại là một loại thiền khác, nơi bạn giữ cho mắt mở và tập trung vào một điểm hoặc vật nhỏ. Thường thì một trataka được thực hiện với một ngọn nến, và sự chú ý của bạn tập trung vào ngọn lửa. Thiền nến giúp mang lại năng lượng cho con mắt thứ ba, tăng sự tập trung và cải thiện trí nhớ. Bài viết này sẽ bao gồm tất cả mọi thứ bạn cần biết để bao gồm thực hành Thiền nến một cách tốt nhất.

LỢI ÍCH CỦA THIỀN TRATAKA

Trataka Sadhana thực sự được coi là một loại hatha yoga, giúp cải thiện tâm linh. Bằng cách hướng suy nghĩ và tập trung tâm trí của chúng ta để có thể lấy lại năng lượng lãng phí và tiến tới sự an bình. Thông qua Thiền định Trataka, bạn có thể tăng trí nhớ và tìm thấy trạng thái nhận thức tăng lên, điều này sẽ giúp bạn tập trung và tập trung.

Bởi vì thiền định này được thực hiện với đôi mắt mở, nó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người gặp bế tắc trong tâm trí. Bằng cách tập trung vào một đối tượng vật lý, sự tập trung sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Nếu bạn đang gặp khó khăn với thiền định, bạn nên thử Thiền nến và bạn sẽ thấy dễ dàng hơn rất nhiều.

Khi ánh mắt của bạn tập trung vào ngọn lửa của một ngọn nến, bạn không thấy gì khác. Điều này cho phép tâm trí của bạn tập trung hoàn toàn vào cây nến cònmọi thứ khác trong phòng mờ dần khỏi nhận thức của bạn. Đồng thời, bất kỳ suy nghĩ xâm lấn hoặc phiền nhiễu cũng sẽ biến mất.

THỰC HIỆN THIỀN NẾN NHƯ THẾ NÀO

– Chọn một không gian yên tĩnh và tối, nơi bạn sẽ không bị làm phiền. Ánh sáng mờ là tốt nhất để ngắm nến, vì vậy hãy đóng rèm lại nếu là ban ngày. Loại bỏ phiền nhiễu như điện thoại hoặc tắt chúng.

– Chọn một bề mặt để thắp nến. Đảm bảo không có vật liệu dễ cháy gần tầm mắt khi bạn đang ngồi. Đặt nến trên bề mặt và thắp sáng nó.

– Bạn cần mặc quần áo thoải mái và nhiệtđộ phòng vừa đủ. Nếu trời lạnh lạnh, một chiếc chăn hoặc khăn choàng có thể giúp bạn giữ ấm khi ngồi.

– Ngồi trên ghế, sàn nhà hoặc đệm để ngọn lửa nến ngang tầm mắt và cách khoảng 60cm. Chọn cách ngồi thiền,vị trí ngồi thoải mái đảm bảo bạn đã ngồi thẳng và có thể hoàn toàn đứng yên trong khi thiền.

– Nhìn chằm chằm vào ngọn nến và cho phép nó là trọng tâm chính của tâm trí của bạn. Giữ mắt ổn định ngay cả khi bạn cảm thấy mất tập trung hoặc buồn chán. Mắt bạn có thể bắt đầu chảy nước, nhưng giữ vững và cảm giác sẽ qua. Nếu bạn chớp mắt hoặc bị phân tâm, chỉ cần đưa sự chú ý của bạn vào ngọn lửa.

– Khi bạn nhìn vào ngọn nến, hơi thở tập trung, cảm giác đưa ánh sáng chảy vào bạn với mỗi lần hít vào. Thời gian trôi qua, căn phòng xung quanh bạn sẽ mờ dần cho đến khi nhận thức duy nhất của bạn là ngọn lửa.

– Khi thiền xong, hãy nằm xuống và nhắm mắt trong năm phút. Điều này sẽ cho phép tâm trí và cơ thể của bạn trở lại nhận thức đầy đủ trước khi bạn tiếp tục một ngày.

CHỌN NGỌN NẾN CHO THIỀN TRATAKA

Trong khi bạn có thể thiền với bất kỳ cây nến nào, việc chọn nến có màu sắc cụ thể có thể ảnh hưởng đến thiền định của bạn và có tác dụng đến nội tâm của bạn. Tùy thuộc vào mục tiêu, bạn có thể thấy thiền với một cây nến có màu cụ thể sẽ làm tăng hiệu quả của thiền. Khi mua nến, hãy chú ý đến chất liệu được làm và tránh bất kỳ nến có chứa chất độc hại. Nến sáp đậu nành hoặc sáp ong không độc hại và cháy lâu hơn các loại nến khác.

Dưới đây là tác dụng của màu sắc khác nhau:

– Trắng – Tinh khiết, rõ ràng, ngây thơ, đơn giản, hoàn thành

– Vàng – Sự phong phú, thịnh vượng, giàu có, tâm linh

– Màu tím – Cam kết, tôn kính, ý thức cao hơn

– Màu chàm – Trí tưởng tượng, sự sáng suốt, trí tuệ, sự rõ ràng của suy nghĩ

– Màu xanh – Sáng tạo, tự thể hiện, giao tiếp, thư giãn, tin tưởng

– Ngọc lam – Độc lập, bảo vệ, chữa lành

– Màu xanh lá cây – Tha thứ, từ bi, cảm hứng, hy vọng, tình yêu, tự do, chữa lành

– Màu vàng – Tham vọng, sức mạnh nội tâm, lòng tự trọng, lòng tự trọng, kỷ luật bản thân, sự tự tin, lòng can đảm, sự rộng lượng

– Màu cam – Nhạy cảm và năng lượng tình dục, tự do, lạc quan, hạnh phúc

– Màu đỏ – Can đảm, sức mạnh, sức sống, sự sống còn, gắn kết gia đình

– Màu hồng – Đồng cảm, sự trung thành.

Nến thơm cũng có thể được sử dụng cho thiền nến

 

[bsa_pro_ad_space id=2]
[bsa_pro_ad_space id=2]
Victoria Yoga
Logo
Shopping cart