[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

Balance Yoga là gì? Lợi ích và một số mẹo giúp bạn chuyên nghiệp hơn – Top1Yoga

Deal Score0
Deal Score0

Yoga có rất nhiều trường phái và hình thức khác nhau. Tùy theo mục đích và mức độ tập luyện của mỗi người. Trong đó, Balance Yoga là hình thức đang được nhiều người ưa chuộng. Bởi nó mang lại nhiều lợi ích. Không những giúp giảm cân, giữ dáng, đẹp da mà còn giúp cơ thể cân bằng, chữa bệnh tật.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tập thành thạo trường phái này. Vậy Balance Yoga là gì? Nó mang lại lợi ích gì và phải làm sao để có thể chinh phục được hình thức Yoga này? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Balance Yoga là gì?

balance-yoga-la-gi-hinh-thuc-tap-yoga
Balance Yoga là gì?

Balance Yoga có nghĩa là một hình thức Yoga khi kết hợp hỗn hợp giữa Yoga, Pilates và Thái Cực Quyền. Những tư thế, bài tập thuộc hình thức Yoga này đều giàu nội lực và có tính linh hoạt cao. Giúp cho người tập giữ được thăng bằng, làm chủ được hơi thở. Cân bằng cơ thể và đạt được sự tịnh tâm. Có thể gọi chúng là những bài tập giúp người tập phát triển cả thể lực và tâm trí.

Balance Yoga là một phong cách Yoga tương đối khó tập. Nhất là đối với những người mới bắt đầu tập. Bởi các bài tập này tập trung vào những động tác và tư thế giữ thăng bằng cơ thể. Nhưng với những người đã luyện tập lâu dài và có kinh nghiệp tập Yoga thì sẽ phù hợp và đơn giản hơn.

Đây cũng được xem là một môn thể dục nhẹ nhàng bởi cơ bản nó giúp cơ thể tăng cường sự dẻo dai. Đồng thời mang lại sự cân bằng và cải thiện được vóc dáng cho người tập.

Lợi ích của Balance Yoga là gì?

Có rất nhiều tư thế yoga giúp chúng ta cải thiện sự cân bằng và cân bằng. Một số tư thế giữ thăng bằng chúng ta thực hiện bằng chân, một số tư thế khác trên tay hoặc thậm chí là đầu. Tất cả những tư thế cân bằng này đều có lợi cho chúng ta theo nhiều cách khác nhau, nhưng chúng có một số điểm chung.

loi-ich-cua-balance-yoga

Các tư thế thăng bằng mang lại cho chúng ta những lợi ích cả về thể chất và tinh thần. Về mặt thể chất, chúng ta tăng cường và kéo dài cơ bắp của mình. Nhận biết trọng tâm của chúng ta và cách sắp xếp bản thân. Cải thiện chức năng của các thụ thể cân bằng trong cơ thể, đồng thời học nguyên tắc quan trọng của yoga là bắt nguồn từ gốc rễ.

Đối với những lợi ích về mặt tinh thần, tư thế thăng bằng dạy chúng ta cách giữ cho sự chú ý của mình tập trung và bỏ qua những kích thích bên ngoài. Cách giữ ổn định ở một chỗ trong một thời gian, và cách tìm thấy trung tâm và sự bình yên bên trong. Tất cả những điều này đều là những phẩm chất quan trọng cả về mặt sức khỏe và mặt của chúng ta. thảm tập yoga.

Mẹo giúp bạn thực hiện những bài tập Balance Yoga dễ dàng và hiệu quả

meo-giup-tap-balance-yoga-de-dang

Dưới đây là bảy mẹo của tôi để giúp bạn thực hiện các tư thế thăng bằng:

  • Bắt đầu tư thế từ chân đế, mở rộng bề mặt tiếp xúc với mặt đất và hướng xuống dưới. Có thể là một tay, một chân, cả hai tay hoặc cả hai chân, cẳng tay hoặc đầu.
  • Giữ ánh mắt của bạn nhẹ nhàng cố định vào một điểm không quá xa phía trước.
  • Di chuyển vào và trong tư thế thăng bằng của bạn một cách chậm rãi và có ý thức; chuyển động đột ngột có thể làm chúng ta mất thăng bằng.
  • Khi cần, hãy dùng tay, tường hoặc một yogi khác để hỗ trợ hoặc để đạt được sự ổn định.
  • Chú ý đến vị trí và chuyển động của đầu vì một phần quan trọng trong hệ thống cân bằng của chúng ta nằm ở tai trong.
  • Giữ hơi thở của bạn bình tĩnh và ổn định có thể giúp rất nhiều để ổn định tinh thần và thể chất.
  • Đừng sợ bình minh rơi xuống! Hãy chấp nhận thái độ của một đứa trẻ đang chơi và học cách cười nếu bạn rơi ra khỏi tư thế của mình.

Trên đây là những kiến thức về “Balance Yoga là gì?”, lợi ích và mẹo tập những động tác Balance Yoga hiệu quả. Một số tư thế giữ thăng bằng có thể khó và gây khó chịu cho một số người. Đặc biệt là trong thời gian đầu. Nhưng tin tốt là thực hành nhất quán làm cho nó tốt hơn rất nhiều. Rồi một ngày nào đó, bạn sẽ đột nhiên thấy mình đang làm việc đó với nụ cười thật tươi trên môi – ngay cả khi bạn ngã. Chúc bạn thành công!

[bsa_pro_ad_space id=2]
[bsa_pro_ad_space id=2]
Victoria Yoga
Logo
Shopping cart