[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

7 sai lầm thường gặp phải khi tập Yoga – Top1Yoga

Deal Score0
Deal Score0

Lần đầu tiên làm quen với yoga, đến phòng tập Yoga bạn sẽ cảm giác như mình đang đến một không gian mới. Có thể Yoga sẽ làm những người mới bắt đầu làm quen phải nản lòng. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi GYMDI sẽ giới thiệu cho bạn tránh được những sai lầm khi mới bắt đầu luyện tập. Hãy coi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi như cuốn cẩm nang nho nhỏ dành cho bạn không chỉ trong Yoga mà bạn có thể áp dụng nó trong cuộc sống. Còn nếu bạn đang tập Yoga thường xuyên thì hãy cho chúng tôi biết thêm những điều còn thiếu mà chúng tôi chưa chỉ ra nhé.

1, Đi giày trong khi tập.

Nếu như nói đến gym thì chắc chắn một đôi giày thể thao tốt là điều không thể thiếu, nhưng nhắc đến yoga thì tốt nhất đừng đến lớp với một đôi giày Tất cả các lớp yoga đều có một quy định chung đó là để hết giày dép bên ngoài phòng tập. Vì sao ấy nhỉ? Bởi bạn sẽ sử dụng toàn bộ cơ thể trên thảm tập, có như vậy bạn mới có thể co giãn chân tay một cách dễ dàng. Còn nếu bạn lo lắng rằng đôi giày thân yêu của mình sẽ biến mất, thì có thể xếp nó vào trong hộp đồ các nhân của bạn, phòng tập yoga nào cũng có mà đừng lo.

2, Để chuông điện thoại

Bạn thử tưởng tượng xem, khi mà bạn cùng các học viên khác đang trong quá trình thư giãn với tư thế savasana trong buổi tập mà tiếng chuông điện thoại lại vang lên, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu cũng như nhận được những cái nhìn khó chịu của người khác. Tất nhiên là việc này có thể xảy đến với bất kỳ ai, tuy nhiên tốt nhất là đừng xảy đến với chính bản thân mình. Khi vào lớp học hãy nhớ đến việc tắt điện thoại hoặc để chế độ rung, không nên tự đưa mình vào tình huống như thế.

3, Chọn đồ tập yoga chưa phù hợp

Tại một lớp học Yoga thì bạn sẽ phải thường xuyên thay đổi các tư thế khác nhau, từ việc cúi gập người, chồng cây chuối đến dạng chân… đôi khi điều này nghe có vẻ hơi khác lạ nhưng Yoga là vậy mà. Chính bởi vậy cho nên một bộ quần áo bó sát cơ thể sẽ thích hợp với bạn hơn là một bộ đồ rộng thùng thình. Bởi những bộ đồ rộng sẽ dễ khiến bạn bị hớ hênh và bị nười khác nhìn thấy nội y của mình. Và cũng nhớ kiểm tra xem đồ tập yoga của mình có mỏng quá không nhé, một vài loại đồ có thể bị nhìn xuyên khi bạn thực hiện các động tác kéo dãn toàn thân.

4, So sánh bản thân với người khác.

Ai khi mới bắt đầu tập luyện cũng đều có những bỡ ngỡ, không biết thì mới phải học cơ mà. Bởi vậy bạn cũng không cần quá lo lắng và áp lực khi nhìn thấy những người trước mình luyện tập. Khi bạn đi so sánh bản thân với người khác bạn chỉ làm cho mình thêm buồn hơn thôi, mà như thế dễ làm bản thân nảy sinh sự ghen tịn, làm mình thử những tư thế mà bản thân chưa sẵn sàng. Như thế càng dễ khiến bạn nản lòng và chùn bước. Hãy nhìn những người cũ làm cảm hứng và sự cố gắng cho bản thân mình, hãy quan sát và học hỏi họ, chắc chắn một thời gian sau bạn cũng có thể làm được như thế.

5, Trở thành tâm điểm.

Cái này rất dễ xảy ra kể cả bạn không cố ý. Hãy tập trung vào việc thở và đắm chìm vào bài tập, thở nhẹ nhàng đều đặn như sự hướng dẫn của HLV. Đừng thở dài buồn bã hay thở hồng hộc mà cách đó 2 khu nhà người ta còn nghe thấy. Nếu bạn có một ngày chán nản, đừng thở dài, hãy dùng Yoga để xóa tan đi mọi muộn phiền trong bạn. Đôi khi biết đâu bạn chia sẻ điều này với mọi người, bạn lại nhận được lời khuyên hữu ích thì sao.

6, Đi ra ngoài khu vực tập luyện.

Có khá nhiều phòng tập đông học viên, có nghĩa là đôi khi thảm tập của bạn phải đặt sát thảm tập của người khác chính vì vậy hãy để ý xung quanh khi bạn thực hiện động tác, bởi bạn sẽ vô tình va vào ai đó hoặc ai đó vô tình va vào bạn. Bạn có thể tránh vấn đề này khi chỉ giới hạn động tác của mình trong thảm tập. Việc thử thách bản thân khi ra khỏi khu vực an toàn là tốt, nhưng với yoga thì bạn nên cẩn thận, bạn không muốn ngã vào thảm của người khác và làm người ấy ngã theo đồng thời làm một dây truyền domino ngã cùng chứ. Không hay chút nào đúng không ?

7, Thu dọn đồ và về quá sớm.

Vơi tư thế savasan là tư thế cuối cùng trong buổi tập yoga giúp cho bạn thư giãn, ít nhất với tư thế này thì bạn cần 5ph để trải nghiệm lại toàn bộ bài tập và đưa tâm trí mình về khoảng lặng. Đây chính là một phần rất quan trọng, và sau đó nữa là ngồi thiền để cho tâm trí thoải mái trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Tất nhiên không phải rằng lúc nào bạn cũng có thời gian để chịu một buổi học kéo dài nhưng đứng dậy bỏ về khi mọi người đang thư giãn thì cũng không hay cho lắm. 5ph về sớm thật sự có làm xáo trộn kế hoạch của bạn, tiếng ồn ào đứng dậy gấp thảm, sẽ làm cho bạn và ngay cả người khác cũng khó chịu. Nếu bạn cần về sớm, nên nói với HLV từ đầu và chọn nơi gần cửa ra vào nhé.

[bsa_pro_ad_space id=2]
[bsa_pro_ad_space id=2]
Victoria Yoga
Logo
Shopping cart