[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

6 bước để tập Yoga hoàn hảo – Top1Yoga

Deal Score0
Deal Score0

6 bước để tập Yoga hoàn hảo

Thông thường để tập một bài yoga hoàn hảo đòi hỏi người tập phải nắm bắt và hiểu những bước căn bản trước khi bắt đầu tập.

Đơn giản – Dễ hiểu – Dễ làm là ba tính từ để miêu tả quá trình chuẩn bị các bước khi tập yoga tại nhà hoặc tại các trung tâm. Nhưng nếu không có sự am hiểu bạn sẽ phải gắp các vấn đề về sự cố, chấn thương trong quá trình luyện tập. Nên trước khi đến với yoga,bạn hãy nắm rõ các bước sau đây.

1. Thảm tập sạch sẽ

Vệ sinh thảm tập sạch sẽ là điều rất quan trọng khi tập yoga, vì nó giúp cho bạn cảm giác thoải mái khi tập và tránh những vi khuẩn, bụi bẩn gây hại đến sức khỏe.

Sau mỗi buổi tập hãy cố gắng giành một chút thời gian để vệ sinh thảm và sẵn sàng để sử dụng cho buổi tập lần sau nhé.

2. Lên kế hoạch tập luyện – thời gian

Khi bạn lên kế hoạch tập luyện là bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng bước vào quá trình rèn luyện theo ý muốn của mình, điều này tạo một cảm giác thoải mái hơn và thúc đẩy tinh thần tập luyện hằng ngày. Bên cạnh đó, tập yoga hiệu quả thường vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút, khi đó cơ thể sẽ có thể dẻo dai hơn và giảm căng thẳng mệt mỏi khi tập.

Điều này cũng giúp bạn có một kế hoạch rõ ràng với thời gian tập luyện phù hợp và đảm bảo rằng bài tập đó mang đến hiệu quả nhất. Nên tập ở những nơi yên tĩnh và không có sự ồn ào từ bên ngoài tác động, bạn sẽ dễ dàng đạt đến cực điểm của bài tập yoga đấy.

3. Hãy khởi động trước khi luyện tập

Hãy làm quen cơ thể bằng những động tác khởi động đơn giản, cơ thể sẽ dẻo dai và chuyển động linh hoạt khi bắt đầu vào những bài tập để tránh bị chấn thương hoặc sự cố trong khi tập yoga

4. Tìm kiếm sự hướng dẫn

Nếu gặp khó khăn và chưa tập yoga đúng cách. Đừng ngần ngại hãy tìm đến sự giúp đỡ của các huấn luyện viên hoặc những người có kinh nghiệm về bộ môn yoga. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tháo gỡ những rắc rối và đạt hiệu quả nhanh chóng.

5. Lắng nghe nhu cầu của cơ thể

Hãy cảm nhận cơ thể mình thích nghi được với những động tác nào và lựa chọn cho phù hợp nhằm tránh gặp những khó khăn, cảm giác khó chịu khi tập.

6. Sự kiên nhẫn và quyết tâm.

Cuối cùng, kiên nhẫn và quyết tâm là hai yếu tố giúp tập luyện một bài yoga hoàn hảo đấy nhé

[bsa_pro_ad_space id=2]
[bsa_pro_ad_space id=2]
Victoria Yoga
Logo
Shopping cart