[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]

5 cách để loại bỏ cái tôi của bạn trong Yoga – Top1Yoga

Deal Score0
Deal Score0

Bản ngã là gì?  Hai chữ cái này có nghĩa là gì? Và tại sao chúng ta lại nói về nó quá nhiều trong quá trình luyện tập yoga? Làm thế nào để loại bỏ cái tôi trong yoga?

Câu trả lời rất đơn giản – bản ngã là một vấn đề. Và đó không phải là một vấn đề nhỏ, chúng ta rất khó để gạt nó sang một bên. Bản ngã là thứ kìm hãm, khiến bạn cảm thấy bất an, bạn thường so sánh mình với người khác, bản ngã là vấn đề tiêu cực.

Bản ngã – vấn đề quan trọng đấy các bạn ạ!

Và tại sao, trong luyện tập yoga chúng tôi nhắc tới bản ngã.
Câu trả lời rất đơn giản – yoga làm tan biến bản ngã.

top1index-5 cách để buông bỏ bản ngã (cái tôi) trong yoga-top1vietnam-no1vietnam

Loại bỏ cái tôi trong yoga bằng cách nào?

Yoga, khi được thực hành một cách nhất quán và chính xác tạo sức mạnh phá vỡ bản ngã. Sự kết hợp giữa hơi thở, chuyển động và ý thức tương đương với sức mạnh không thể ngăn cản của tự do, tính chân thực và tình yêu. Nói cách khác, bản ngã không có cơ hội.

Tuy nhiên, điều kiện cần và đủ để loại bỏ cái tôi trong yoga là cụm từ: nhất quán chính xác.

Để yoga phát huy tác dụng kỳ diệu, nó phải được thực hành nhiều lần và có mục đích. Bạn phải sẵn sàng thực hành, sẵn sàng gục ngã, sẵn sàng nỗ lực và sẵn sàng đạt được.Yoga có sức mạnh phá vỡ bản ngã – Loại bỏ cái tôi trong yoga

Yoga đòi hỏi sự tham gia đầy đủ của: CƠ THỂ, TÂM TRÍ VÀ LINH HỒN. Yoga tạo ra điều kỳ diệu và làm thế nào để chúng ta trải nghiệm điều đó? Làm thế nào để chúng ta biến yoga thành công cụ giúp dạy dỗ, phát triển và mang lại lợi ích cho cuộc sống hiện tại và tương lai?

5 cách để loại bỏ cái tôi của bạn trong yoga

Dưới đây là 5 cách để ngừng nuôi dưỡng cái tôi của bạn, để bắt đầu lắng nghe trái tim mình và bắt đầu tiếp thêm năng lượng cho tâm hồn.

1) Hãy luôn chú ý vào tấm thảm của mình

Thực hành yoga nhằm mục đích là một trải nghiệm rất cá nhân, rất độc lập. Mặc dù bạn cùng luyện tập với rất nhiều người trong phòng tập, nhưng đó vẫn là một hành trình cá nhân, chỉ mình bạn chứng kiến và chỉ mình bạn trải nghiệm.

Vì vậy, nếu đôi mắt bạn thường xuyên nhìn chằm chằm vào tấm thảm của người tập kế bên và cơ thể bạn không ngừng cố gắng tạo hình giống như họ, thì việc luyện tập yoga không còn là một cuộc hành trình cá nhân nữa. Luyện tập trở thành một cuộc cạnh tranh và so sánh.

Thực hành yoga nhằm mục đích là một trải nghiệm rất cá nhân, rất độc lập.

Tất cả những việc: nhìn chằm chằm, so sánh và cạnh tranh này là bản ngã. Đó không phải là con người thật của bạn mà thay vào đó là nỗi sợ hãi của bạn về việc không thể hiện, trông không đẹp như người khác. Để tiêu tan bản ngã và giữ cho việc thực hành được thanh tịnh, bạn PHẢI tập trung ánh mắt vào tấm thảm của mình.

Lần sau khi bạn bước lên tấm thảm của mình, hãy giữ cho nó trong sáng và giữ cho nó mang tính cá nhân. Sử dụng đôi tai để lắng nghe hướng dẫn giáo viên bên ngoài và dùng trái tim để lắng nghe giáo viên bên trong bạn. Tự tạo hình cho mình và trong những khoảng khắc đó, cơ thể bạn sẽ được đánh thức.

2) Hãy là giáo viên của chính mình

Điều này có nghĩa là – giáo viên là người hướng dẫn, là người định hình và nhào nặn lớp học thành một trải nghiệm, là người định hướng. Nhiệm vụ của bạn với vai trò là một yogi, hãy tiêu hóa thông tin này, lấy từng mảnh và sau đó biến thành của riêng bạn.

Bạn có thể làm bất cứ điều gì trong lớp yoga mà tốt cho bạn. Khi mệt, bạn có thể nằm ở Shavasana hoặc Em bé trong khi cả lớp vẫn đang tập. Hãy cứ như vậy! Tư thế nào vượt quá khả năng, hãy bỏ qua. Hoặc Trồng chuối bạn làm rất thành thục, hãy cứ thực hành.

Diễn đàn Yoga muốn bạn hiểu rằng, luyện tập yoga là của bạn. Đó không phải là của giáo viên, không phải là của người tập kế bên – 100% buổi tập đó dành cho chính bạn.

3) Đừng tập yoga vì những tấm ảnh đẹp

Thế giới truyền thông xã hội vô cùng phức tạp, đặc biệt là đối với những người tham gia phong trào tập yoga online. Đó là thế giới phức tạp, thế giới điều hướng các tư thế và những bức ảnh cao siêu để phục vụ cái tôi, làm cái tôi hài lòng và gây ra những chấn thương.
Đấy không phải là yoga thực sự!

Yoga thực sự là những gì diễn ra trên thảm tập, không có camera, không có nút like, không có lượt share, không có lời khen và không có bóng ai theo dõi. Yoga là sự chuyển đổi xảy ra bên trong bạn, không phải là sự hài lòng bên ngoài của lượt thích, bình luận hoặc rất rất nhiều lượt theo dõi.

4) Hãy ở hiện tại

Điều này nói thì dễ hơn làm.

Tất cả chúng ta đều ở đây – tại buổi tập yoga này, nhưng tâm trí của chúng ta đang dành cho bữa trưa, đang suy nghĩ về bộ đồ mới đặt. Bản ngã không thích đi mà không được chú ý, có nghĩa là các suy nghĩ phải liên tục khuấy động để bản ngã luôn hiện diện. Đây là lý do tại sao việc tĩnh lặng tâm trí trong quá trình luyện tập là vô cùng quan trọng. Và tại sao bạn sẽ nghe rất nhiều giáo viên nói về điều đó.

Thực hành với sự hiện diện, nhận biết các chuyển động cơ thể, giữ cho hơi thở mạnh mẽ – nhất quán, và giữ cho tâm trí của bạn yên tĩnh và mềm mại.

5) Tin tưởng vào hành trình

Tất cả chúng ta đều biết câu nói sáo rỗng: “Không phải về đích, mà là về hành trình”. Câu trích dẫn sến súa nhưng lại quá đúng về hành trình tập yoga.

Sẽ luôn có một tư thế mới để thử, một trình tự mới để trải nghiệm, một lớp học mới để thực hiện hoặc một khái niệm mới để học. Đây là vẻ đẹp của yoga: đó là một trải nghiệm không bao giờ kết thúc. Và với mỗi trải nghiệm, chúng ta có thêm kiến ​​thức, khám phá ra nhiều sự thật hơn, học cách yêu thương hơn và sống nhẹ nhàng hơn.

Với yoga, không có điểm đến cuối cùng.

Tận hưởng từng bài tập, từng tư thế, từng nhịp thở – phần đầu, phần giữa và phần cuối. Tận hưởng và hấp thụ kiến ​​thức của người khác và biến thành của chính mình. Cảm nhận việc luyện tập tới từng bộ phận trên cơ thể. Không bao giờ ngừng cố gắng và không bao giờ ngừng tập yoga.
Bởi vì, giống như câu trích dẫn đã nói, đó là cuộc hành trình. Và, với yoga, không có điểm đến cuối cùng.

Chần chờ gì nữa? Hãy loại bỏ cái tôi của bạn trong yoga! Hãy đặt nó xuống!

Những yogi, hãy sử dụng những bí quyết này cho việc luyện tập yoga, cho các mối quan hệ, cho sự nghiệp và cho bất cứ nhu cầu nào trong cuộc sống.
Bản ngã sẽ theo đuổi mọi nỗ lực của cuộc sống. Vì vậy đừng giới hạn những bí quyết này chỉ trong thực hành yoga, mà hãy sử dụng thường xuyên để cải thiện toàn bộ cuộc sống của bạn – từ cơ thể, tâm trí và linh hồn.

Hãy cho chúng tôi biết! Làm thế nào để bạn giữ cái tôi của mình trong tầm kiểm soát? Bạn nhìn thấy bản ngã của mình xuất hiện ở đâu trong cuộc sống? Làm thế nào để tập yoga mà không nuôi dưỡng bản ngã?

[bsa_pro_ad_space id=2]
[bsa_pro_ad_space id=2]
Victoria Yoga
Logo
Shopping cart